Báo động tình hình thiếu hụt Dược sĩ Việt Nam giai đoạn 2020- 2025

Báo động tình hình thiếu hụt Dược sĩ Việt Nam giai đoạn 2020- 2025Tình hình khan hiếm Cán bộ Y tế tại Việt Nam đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đáng nói hơn lượng Dược sĩ thiếu hụt giai đoạn 2020-2015 hiện ở mức báo động đỏ.

Tình hình khan hiếm Cán bộ Y tế tại Việt Nam đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đáng nói hơn lượng Dược sĩ thiếu hụt giai đoạn 2020-2015 hiện ở mức báo động đỏ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2019

Báo động về tình hình thiếu hụt Dược sĩ tại Việt Nam

Quá trình phát triển nhân lực Y tế những năm qua đã cho thấy nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo. Tuy nhiên, trước sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, việc thiếu hụt nhân lực là điều không thể tránh khỏi.

Trên thực tế, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 345.000 nhân viên y tế, trong đó số lượng bác sĩ mới chỉ đạt 55 nghìn người, tương ứng với tỷ lệ 7,2 bác sĩ/ 1 vạn dân, còn hộ lý và Y tá chỉ đạt 105 nghìn người, tương ứng 13 Y tá/ 1 vạn dân. Đáng nói hơn, giữ vị trí quan trọng không kém trong công tác khám chữa bệnh nhưng nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt vô cùng trầm trọng. Tình trạng thiếu hụt nguồn lực thể hiện rõ nhất trong các vùng sâu, vùng xa, bệnh viện tuyến dưới ở địa phương. Sự khác biệt về thu nhập, điều kiện làm việc cũng là nguyên nhân khiến Dược sĩ phân bố không đồng đều ở các khu vực.

Dự báo đến năm 2020 toàn ngành Y tế Việt Nam cần tới 25000 Dược sĩ làm việc tại các hệ thống Y tế từ Bậc Trung Ương đến Địa phương. Bên cạnh việc thiếu hụt về số lượng, trình độ Dược sĩ tại Việt Nam cũng đang rơi vào tình trạng bất cập, khi công tác đào tạo không đồng đều, khiến Dược sĩ sau khi tốt nghiệp vẫn không đáp ứng được yêu cầu công việc, bị sa thải, gây lãng phí lớn nguồn nhân lực trong nước.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Sứ mệnh đào tạo Dược sĩ trình độ cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Trước tình hình báo động này, Đảng và Nhà nước ta đã đưa ra nhiều chính sách, biện pháp đồng bộ. Tiêu biểu đó là chỉ đạo cho các ngôi trường Y Dược top đầu chú trọng đào tạo nhân lực Y tế đảm bảo cả về chất và lượng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong số những địa chỉ uy tín được Bộ tín nhiệm giao phó sứ mệnh này. Với thâm niên hơn 10 năm trong công tác đào tạo Cán bộ Y tế bám sát chuẩn đầu ra của Bộ, Cao đẳng Dược TPHCM đã giúp nhiều thí sinh hiện thực hoá giấc mơ trở thành người Dược sĩ chuyên nghiệp của mình.

Với phương châm đào tạo cán bộ  Y tế “Sâu Y lý - Giỏi Y thuật - Giàu Y đức” nhất là trình độ Cử nhân ra trường phải đáp ứng được yêu cầu từ xã hội, ngay từ khi thành lập Nhà trường xác định mô hình đào tạo theo hướng Bệnh  viện- Trường học. Ưu điểm của mô hình này đó là chú trọng đào tạo toàn diện cho sinh viên, đặc biệt tạo điều kiện tối đa để sinh viên được thực hành trau dồi tay nghề ngay trong khung thời gian học chính khoá. Bên cạnh đó, Kỹ năng mềm, Y Đức, Lý thuyết chuyên sâu cũng là những yếu tố không thể thiếu trong chương trình đào tạo Dược sĩ chất lượng cao. Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được rèn luyện các kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng giao tiếp , kỹ năng Marketing Dược, kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng xử lý tình huống,.. Đây chính là nền tảng quý giá giúp các em nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc bên ngoài và tự tin ứng tuyển trước các Nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hướng dẫn xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh chính thức khoá Cao đẳng Dược chính quy trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong đó đối tượng xét tuyển bao gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Có hạnh kiểm từ khá trở lên, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Bên cạnh đó, tin vui là năm nay Nhà trường vẫn giữ học phí ở mức thu 940.000 đồng/ 1 tháng, thấp nhất trong số các trường cùng hệ đào tạo Y Dược hiện nay. Do vậy, ngay cả những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có cơ hội học tập để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến thì không cần tải về.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  • Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Điện thoại tư vấn 0814.215.215 - 0824.215.215

Nếu các bạn đang có mong muốn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp, đừng ngần ngại hãy đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM ngay tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh