9 Tiêu chuẩn vàng mà các Doanh nghiệp cần ở sinh viên Cao đẳng Dược thời 4.0

9 Tiêu chuẩn vàng mà các Doanh nghiệp cần ở sinh viên Cao đẳng Dược thời 4.0 Sinh viên Cao đẳng Dược cần phải có những kỹ năng thế nào để lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng trong thời đại 4.0 hiện nay? Tiêu chí nào mà các bạn sinh viên Cao đẳng Dược cần phải trau dồi liên tục?

Dưới đây là 9 “tiêu chuẩn vàng” khi “chọn người” ở các Công ty Dược hàng đầu hiện nay. Sinh viên Cao đẳng Dược hãy nghiên cứu và rèn luyện để trở thành ứng viên “sáng giá” nhất nhé.

Tiêu chuẩn nào cho sinh viên Cao đẳng Dược mà nhà tuyển dụng cần

Các công ty Dược phẩm hàng đầu luôn thu hút hàng ngàn ứng viên bởi cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương ấn tượng và khả năng thăng tiến cao. Do vậy, việc trở thành nhân viên của những công ty này vẫn là niềm mơ ước của hàng ngàn người mỗi năm. Hãy xem điều kiện cần và đủ của một nhân viên chính thức ở đây là gì nhé!

1. Có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản và chuyên ngành

Khi làm việc tại các Công ty Dược, bạn sẽ được đảm nhận ở một vị trí nhất định trong quy trình sản xuất dược phẩm, kiểm nghiệm chất lượng thuốc hoặc Marketing Dược. Đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, nếu không nắm vững chuyên môn và có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản thì sẽ rất khó đảm nhận.

Do vậy, ngay trong quá trình học Cao đẳng Dược, chắc hẳn bạn phải vô cùng nghiêm túc, chú trọng ở phần kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành, lắng nghe và ghi chép các lời dạy của Giảng viên. Có như vậy, cơ hội lọt vào “mắt xanh” của Nhà tuyển dụng mới nằm trong tầm tay.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt

Đây là yếu tố tiên quyết cần có ở một người Dược sĩ nói riêng và người làm lĩnh vực Y tế nói chung. Với một công việc mang tính sống còn, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng và sức khoẻ người bệnh, thì yếu tố phẩm chất đạo đức luôn quan trọng hàng đầu.

3. Tư duy sáng tạo

Kỹ năng tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn luôn có những ý tưởng mới và các quyết định táo bạo, đột phá. Nhờ đó, bạn có thể giúp tạo ra thành quả ấn tượng, góp sức giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, phồn thịnh. 

4. Có khả năng hội nhập tốt

Dược phẩm là ngành mang tính cạnh tranh cao, khi mà Việt Nam đang trên đường hội nhập, kéo theo nguồn đầu tư đến từ hàng ngàn doanh nghiệp trên thế giới. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để Việt Nam được nhập nguồn nguyên liệu, đầu tư gia công, máy móc hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Do vậy, với sinh viên Cao đẳng Dược trong thời đại 4.0 các bạn cần có khả năng hội nhập tốt cũng như linh hoạt ứng dụng máy móc, thiết bị trong công việc.

Hiện nay, để trau dồi những kỹ năng này cho sinh viên, nhiều ngôi trường hàng đầu cũng đã chủ động đầu tư máy móc hiện đại phục vụ hoạt động học tập . Điển hình như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với mô hình đào tạo Bệnh viện - Trường học và khung thời gian thực hành chiếm tới 70% tổng giờ học. Nhờ vậy, sinh viên có thể tự tin thành thạo tay nghề và ứng dụng máy móc thiết bị vào công việc ngay khi ra trường.

5. Có kinh nghiệm liên quan

Nghiên cứu cho thấy có tới 23% doanh nghiệp khi tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm liên quan đến công việc. Do vậy, ngay từ khi  ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hãy tích luỹ thêm kinh nghiệm cho mình thông qua các buổi học thực hành, thực tế và cả trong quá trình đi làm thêm bên ngoài nữa nhé!

6. Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Làm việc ở các công ty Dược rất có thể bạn sẽ đảm nhận những vị trí như giới thiệu dược phẩm, tư vấn cho các bệnh viện, Nhà thuốc, Trung tâm Y tế. Khi đó kỹ năng bán hàng sẽ là “yếu tố không thể thiếu” giúp bạn mau chóng đạt được doanh số đề ra và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn đúng đắn

7. Đam mê công nghệ và nghiên cứu

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau từ Công nghiệp, Nông nghiệp, Dịch vụ,.. và thậm chí là cả lĩnh vực Y tế. Với việc ứng dụng thiết bị hiện đại đã giúp con người tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công và thời gian làm việc. Do vậy, các Nhà tuyển dụng Dược vô cùng chú trọng đến yếu tố này khi tuyển dụng đấy nhé.

8. Khả năng thu thập và xử lý thông tin tốt

Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, giao tiếp, bán hàng, cũng như xử lý các tình huống phát sinh trong công việc thường được các Doanh nghiệp dược phẩm cực kỳ chú trọng.

9. Tốt nghiệp từ những trường Y Dược chất lượng

Yếu tố cuối cùng quyết định cơ hội trở thành ứng viên ở những công ty Dược phẩm hàng đầu đó là tốt nghiệp từ những ngôi trường Y Dược chất lượng.

Đặc biệt, trong thời đại 4.0 hiện nay, việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn xã hội là điều vô cùng khó khăn mà không phải ngôi trường nào cũng làm được. Một số ngôi trường uy tín hàng đầu được Bộ rất tín nhiệm mà chúng ta có thể theo học kể đến như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường Đại học Y Dược TPHCM,..

Trên đây là 9 tiêu chuẩn vàng mà các Công ty Dược phẩm hàng đầu luôn cần ở sinh viên Cao đẳng Y Dược hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm định hướng và kế hoạch học tập để gặt hái thành công trong tương lai.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh