Để trở thành Dược sĩ giỏi cần có những yếu tố nào?

Để trở thành Dược sĩ giỏi cần có những yếu tố nào?Muốn thành Dược sĩ giỏi thì cần phải có những tiêu chí gì? Để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp thì phải học ở trường nào là đảm bảo chất lượng đầu ra?

Trở thành Dược sĩ giỏi, chúng ta cần phải có những yếu tố nào, đây đang là câu hỏi được nhiều sinh viên đang học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn quan tâm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và có định hướng rèn luyện để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai.

1. Am hiểu thông thạo về thuốc, nắm vững chuyên môn.

Là người hành nghề khám, tư vấn và bán thuốc, Dược sĩ phải là người am hiểu rõ nhất về thuốc cũng như nắm bắt chuyên môn từ quy trình bào chế, tá dược, phân phối cho đến cả tác dụng của từng loại thuốc tân dược để chẩn đoán và kê đơn chính xác cho bệnh nhân.

Những điều này chúng ta có thể tích luỹ và rèn luyện từ khi ngồi trên ghế nhà trường, đi thực tập, thực tế và dần dần trong quá trình làm việc tại Nhà thuốc, Hiệu thuốc. Kết hợp cùng việc  tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở các anh chị, tiền bối đi trước.

2. Đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ không thể thiếu.

Đây là đức tính quan trọng cần có ở phần lớn những người làm công tác Y tế. Với Dược sĩ nóng vội, chớp nhoáng có thể gây đến hậu quả kê đơn sai, dẫn tới hệ luỵ nghiêm trọng với sức khoẻ bệnh nhân. Do vậy, chúng ta tuyệt đối phải cẩn trọng, tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng thao tác. Lắng nghe ý kiến của bệnh nhân, xem xét từng chi tiết trong thành phần thuốc và theo dõi diễn biến bệnh để kê đơn phù hợp với cơ địa mỗi người.

3.  Am hiểu tiếng anh là một lợi thế lớn.

Am hiểu tiếng Anh được xem là lợi thế lớn khi hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong ngành Dược sẽ có nhiều loại thuốc ngoại,  nhiều tên khoa học. Nếu Dược sĩ có trình độ tiếng Anh không tốt, có thể không hiểu hết thành phần, công dụng cũng như những thông tin quan trọng ghi trên thuốc, dẫn tới kê đơn sai, điều trị không hiệu quả. Điều này là vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, với sinh viên Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ giỏi cần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nghe- nói- đọc- viết thật tốt. Chỉ khi thực sự thành thạo Ngoại ngữ, chúng ta mới có thể nghiên cứu, tham khảo tài liệu nước ngoài và nâng cao chuyên môn để phục vụ cho sự nghiệp khám chữa bệnh nước nhà.

4. Kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố không thể thiếu với Dược sĩ giỏi.

Dược sĩ Nguyễn Thanh Hậu- Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết trong thực tế, Dược sĩ không chỉ làm nhiệm vụ kê đơn, bán thuốc mà còn là người tư vấn cho bệnh nhân. Vì thế khả năng lắng nghe, hiểu nhu cầu, tình trạng bệnh thực sự rất quan trọng.

Đa phần các Dược sĩ sẽ gặp phải những câu hỏi phổ biến như: Thành phần chính của thuốc này là gì? Uống thuốc này bao lâu khỏi? Thuốc này có dị ứng với các loại thuốc A, B, C không?.. Khi gặp tình huống này, dược sĩ cần từ tốn, nhẹ nhàng giải đáp cho bệnh nhân theo hướng thiện cảm, tránh thái độ không tốt sẽ gây mất thiện cảm, đôi khi tạo tâm lý lo lắng cho bệnh nhân khiến sức khoẻ khó cải thiện.

5. Yêu nghề và có niềm đam mê lớn.

Không chỉ ngành Dược mà bất kỳ ngành nghề khác sự đam mê và niềm yêu nghề sẽ là động lực vô cùng lớn giúp chúng ta vươn tới thành công. Với những Dược sĩ giỏi họ luôn có lòng yêu nghề cao gấp nhiều lần so với người bình thường, chính nguồn năng lượng đó giúp họ không ngừng bền bỉ nghiên cứu, học tập, cống hiến và nâng cao trình độ bản thân. Nhờ vậy, con đường dẫn tới thành công cũng rút ngắn hơn rất nhiều.

Trên đây là những đức tính, kỹ năng không thể thiếu để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai. Bên cạnh đó, lựa chọn một ngôi trường đào tạo Dược sĩ uy tín, chất lượng cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần quyết định thành công ở mỗi người.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ giỏi thời 4.0

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ cùng đào tạo Cao đẳng Dược. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín có chất lượng đào tạo được Bộ Y tế công nhận, đánh giá cao.

Những ưu điểm điển hình khi theo học chương trình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kể đến như:

  • Mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học với thiết bị máy móc hiện đại phục vụ hoạt động học tập của sinh viên.
  • Đội ngũ Giảng viên học hàm, học vị cao, giàu kinh nghiệm chuyên môn, tâm huyết, nhiệt tình đồng hành cùng sinh viên trong học tập và công việc sau này.
  • Tạo điều kiện tối đa giúp sinh viên được thực hành, thực tế trau dồi tay nghề chuyên môn với thời gian học chiếm tới 70% tổng thời lượng
  • Nhà trường có trung tâm truyền thông và việc làm liên kết với các Bệnh viện, Trung tâm, Cơ sở Y tế khắp cả nước đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang thu học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP, hàng năm có nhiều suất học bổng, khoản cho vay hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược bắt đầu từ ngày 1/1/2019 áp dụng với mọi thí sinh trên phạm vi cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, chỉ cần đã tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Mọi thí sinh có nguyện vọng học tập có thể đăng ký tuyển sinh tại đây.

Địa chỉ: số 131 Nguyễn Khoái - Phường 1 - Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0814.215.215 - 0824.215.215.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh