Thu hồi Chứng chỉ hành Nghề Dược nếu Dược sĩ Nhà thuốc không tham gia lớp cập nhật kiến thức Dược

Thu hồi Chứng chỉ hành Nghề Dược nếu Dược sĩ Nhà thuốc không tham gia lớp cập nhật kiến thức DượcRất nhiều Dược sĩ Nhà thuốc trẻ muốn biết: Chứng chỉ hành nghề Dược hiện nay có quy định thời gian hiệu lực sử dụng không? Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược không?

Rất nhiều Dược sĩ Nhà thuốc trẻ muốn biết: Chứng chỉ hành nghề Dược hiện nay có quy định thời gian hiệu lực sử dụng không? Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược không?

Thu hồi Chứng chỉ hành Nghề Dược nếu Dược sĩ Nhà thuốc không tham gia lớp cập nhật kiến thức Dược

Đây là những băn khoăn, thắc mắc của nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Luật sư Lê Văn Kiên xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Theo quy định của Luật Dược 2016 thì ở Việt Nam các cơ quan quản lý Nhà nước không tổ chức thi sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề Dược mà chỉ cần xét các điều kiện cần và đủ, tức là người làm đơn xin cấp chứng chỉ phải có bằng cấp chuyên môn Dược sĩ và đã đủ thời gian thực hành thực tập.

Học Cao đẳng Dược thì có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược không?

Luật sư Lê Văn Kiên cho biết, theo quy định tại Điều 13 Luật Dược 2016 quy về điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề dược thì Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược được coi là văn bằng chuyên môn phù hợp để làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Công việc nào bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề dược?

Điều 11 Luật Dược 2016 quy định về  vị trí công việc phải có Chứng chỉ hành nghề dược như sau:

1. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở kinh doanh dược.

2. Người phụ trách về bảo đảm chất lượng của cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

3. Người phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chứng chỉ hành nghề Dược hiện nay có quy định thời gian hiệu lực sử dụng không?

Luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Chứng chỉ hành nghề Dược có thể hiểu là giấy phép cấp cho người đủ điều kiện hành nghề Dược theo quy định hiện hành Luật Dược; có thời hạn hiệu lực 03 năm và có giá trị sử dụng trong phạm vi cả nước quy định tại Khoản 9 Điều 28 Luật Dược 105/2016/QH13 quy định về việc thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược trong trường hợp người hành nghề không tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về dược: “Người hành nghề dược không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất”.

Như vậy có thể hiểu rằng nếu Dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề Dược trong thời hạn sử dụng 03 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ hành nghề phải tham gia học lớp cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược nếu không sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề không còn giá trị sử dụng.

Thu hồi Chứng chỉ hành Nghề Dược nếu Dược sĩ Nhà thuốc không tham gia lớp cập nhật kiến thức Dược

Địa chỉ đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược?

Theo thông tin trên website của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang thực hiện việc đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược, cấp giấy chứng nhận để duy trì hiệu lực của chứng chỉ hành nghề dược theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược, thời gian và nội dung đào tạo như sau:

Chương trình đào tạo cập nhật kiến thức Dược bao gồm các nội dung sau:

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là Trường duy nhất đang thực hiện việc đào tạo miễn 100% học phí đăng ký trước 30/12/2020 cho Dược sĩ có nhu cầu cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược và được cấp Giấy chứng nhận để duy trì hiệu lực của chứng chỉ hành Nghề Dược:

Giảng viên lớp cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược là các tiến sĩ, thạc sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và các chuyên gia của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp giảng dạy các nội dung

+ Kiến thức chuyên ngành;

+ Pháp luật và quản lý chuyên môn về dược;

- Thời gian đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược: Tối thiểu 08 giờ.

Hồ Sơ đăng ký học theo mẫu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

+ Bản sao Bằng cấp chuyên môn Dược.

+ Bản sao chứng chỉ hành nghề Dược.

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân).

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh. Số 215 D+E đường Nơ Trang Long, P.12, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Website https://duocsaigon.edu.vn

Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh