Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 như thế nào?Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 thế nào? Cần phải đáp ứng những điều kiện gì để theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019?

Để theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần phải đáp ứng những điều kiện như thế nào? Cùng theo dõi điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 có gì khác so với năm 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Trong nhiều năm gần đây, Xét nghiệm là một trong những ngành nghề phát triển rất mạnh để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân. Các doanh nghiệp Y tế tư nhân hoặc các cơ sở Y tế công đã đầu tư rất lớn về trang thiết bị, cơ sở vật chất để tạo cơ hội phát triển cho ngành Xét nghiệm. Trong nhiều năm sắp tới, dự kiến ngành Xét nghiệm còn phát triển vượt bậc hơn nhiều so với các ngành Y học khác.

Để có thể làm việc trong ngành Y tế chuyên ngành Xét nghiệm, trước hết bạn phải có bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên, được đào tạo tại các ngôi trường chuyên ngành về Y Dược hàng đầu trên cả nước. Có thể kể đến một số ngôi trường chuyên ngành đào tạo trình độ Cao đẳng như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… Trong số đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường chuyên ngành Y tế đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao được rất nhiều quý vị phụ huynh cũng như thí sinh lựa chọn theo học.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Xét nghiệm là một ngành học rất đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của con người, mặt khác Xét nghiệm cũng có một vai trò cực kỳ quan trọng trong chu trình hoạt động của ngành Y. Do đó, những sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y tế ngoài việc tích luỹ những kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề thì còn phải được đào tạo, học tập ở một môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, thí nghiệm để đảm bảo giỏi tay nghề, vững chuyên môn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chất lượng cao hàng đầu trên địa bàn TPHCM nói riêng và toàn miền Nam nói chung. Năm 2019 này, Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với các điều kiện cụ thể như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Có sức khoẻ đầy đủ để đảm bảo theo kịp chương trình học.
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với các thí sinh khi đã đáp ứng được các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trên đây thì đã đủ điều kiện theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, và sẽ được tuyển thẳng để có thể theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y Học chính quy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm, trong khoảng thời gian học tại Trường các sinh viên sẽ được tiếp nhận nguồn kiến thức chuyên môn sau rộng từ các giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ… của Nhà trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được học trong một môi trường chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị học thực hành, thực nghiệp để đảm bảo ra trường là có việc ngay và có mức lương rất cao.

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm Y học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Với tấm bằng này, các sinh viên có thể đi làm ngay, hoặc tham gia thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện với nhiều công việc tiềm năng, mức thu nhập ổn định và xứng đáng với trình độ của mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM cần những gì?

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 phía trên, các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 1 phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 ( tải tại đây ).
  • 2 bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 2 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia ( đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 trở về trước ) hoặc 2 bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 ).
  • 4 ảnh 3x4 chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • 2 phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc đã dán tem sẵn để Nhà trường liên hệ khi cần.

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Sau khi các thí sinh đã hoàn tất các giấy tờ cần thiết trong một bộ hồ sơ xét tuyển, các bạn có thể gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo đường chuyển phát nhanh về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: số 131 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: số 131 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hoặc để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo cơ hội nhập học cao nhất, các bạn sinh viên cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link như sau: http://truongcaodangduocsaigon.net.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html.

Nhà trường làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ bất kỳ ngày nào trong khung giờ hành chính.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngay hôm nay nhé các bạn sinh viên.

Địa chỉ: 131 Nguyễn Khoái - Phường 1 - Quận 4 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 0814.215.215 - 0824.215.215.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh