Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCMTuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc Gia là đủ điều kiện học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM trong 3 năm.

Xét nghiệm Y học là một ngành học không thể thiếu được trong hệ thống Y tế và được coi là công cụ đắc lực cho Bác sĩ trong nhận định, tiên lượng tình trạng bệnh tật.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Chính vì vai trò vô cùng quan trọng của một người Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trong Y học hiện đại mà nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này đang tăng rất cao trong thời gian gần đây. Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng ngành này trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều thí sinh đã đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM để đảm bảo tương lai của mình.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có vai trò thế nào trong Y học?

Theo các chuyên gia Y tế thì vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán, tiên lượng tình trạng bệnh của bệnh nhân. Nếu không có kỹ thuật xét nghiệm Y học hỗ trợ các Bác sĩ trong việc khám, chữ, xác định bệnh thì Bác sĩ khi chẩn đoán bệnh cũng chỉ như “Thầy bói xem voi”.

Tiến sĩ Y khoa Tuấn – Trường khoa Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là thực hiện các công việc như lấy mẫu bệnh phẩm, sử dụng máy móc xét nghiệm y tế để phân tích các mẫu bệnh phẩm này. Lấy kết quả xét nghiệm, kịp thời phát hiện các mẫu bệnh phẩm có kết quả khác thường để thông báo cho Bác sĩ xử lý kịp thời cho bệnh nhân.

Có thể thấy rằng vai trò cực kỳ quan trọng của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trong quá trình điều trị bệnh cho các bệnh nhân, và là cơ hội rất rộng mở cho những ai đam mê ngành Xét nghiệm Y học.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiêm TPHCM.

Trong nhiều năm trở lại đây thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong số ít các địa chỉ uy tín nhất trong đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM với rất nhiều Labo thí nghiệm đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Chính vì thế các sinh viên sẽ được thực hành, thực tập ngay tại Nhà trường chứ không phải đi thuê mướn, thực tập nhờ ở các đơn vị chuyên về Xét nghiệm như một số ngôi trường khác tại TPHCM.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng là ngôi Trường duy nhất trên cả nước đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc trên diện tích 17,500m2, xây dựng Bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường để đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà máy sản xuất thuốc – Công ty Dược phẩm trong sự quản lý thống nhất của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng chương trình đào tạo mới nhất của Bộ Y tế với thời gian học thực hành, thực tập trong hệ thống Labo thí nghiệm và Bệnh viện chiếm tới 70%, còn thời gian học Y lý chỉ chiếm 30%. Chính với mô hình đào tạo như vậy sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học rất giỏi và chắc chắn  về kỹ thuật Xét nghiệm do được làm việc thực tế chứ không phải chỉ thực hành qua màn hình máy chiếu giống như nhiều Trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn TPHCM.

Các sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy theo quy định của Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Với tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên tay, các bạn sinh viên đều có thể học liên thông lên Đại học Xét nghiệm hoặc được tuyển dụng trở thành viên chức Y tế tại các cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế hoặc Bệnh viên trên phạm vi cả nước.

Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM tuyển sinh năm 2019

Năm 2019 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện chỉ cần thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời kỳ thi THPT Quốc Gia. Các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Xét nghiệm Y học có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu sau đây:

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ( tải tại đây ).
  • 2 bản photo công chứng bằng THPT + 2 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 chưa có bằng THPT thì nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 4 ảnh 3x4 + 2 ảnh 4x6 có ghi rõ họ và tên, địa chỉ và số điện thoại vào mặt sau ảnh.
  • 1 phong bì dán sẵn tem, có ghi sẵn địa chỉ của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển nhập học.
  • 1 bản sao công chứng giấy khai sinh hoặc CMND photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên để được miễn giảm học phí.

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM là 03 năm.

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng những cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link này: http://truongcaodangduocsaigon.net.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Cách 2: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Cách 3: Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ số 215D - 215E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ hoặc cần tư vấn tuyển sinh các thí sinh có thể gọi tới số điện thoại tư vấn tuyển sinh trực tiếp: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh