Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần phải có những giấy tờ gì để đảm bảo việc nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nhanh nhất?

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để khi làm thủ tục nhập học được nhanh chóng nhất, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang dần trở thành một xu thế được khá nhiều Cử nhân Đại học, Cao đẳng hiện nay lựa chọn khi muốn nâng cao cơ hội tìm việc làm, kiếm thêm thu nhập. Để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì ngoài việc đã có sẵn cho mình một tấm bằng từ trình độ Cao đẳng, Đại học thì phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký học theo yêu cầu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Bên cạnh việc lựa chọn nghề nghiệp theo sở thích của bản thân thì việc lựa chọn nghề nghiệp theo nhu cầu của xã hội cũng là sự lựa chọn rất đúng đắn để có một công việc ổn định, bền vững sau khi tốt nghiệp. Theo đó, việc lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn được coi là một sự lựa chọn rất đúng đắn ở thời điểm hiện tại.

Nhân lực ngành Dược không đáp ứng đủ nhu cầu

Trong nhiều khảo sát mới đây về tình hình tuyển dụng, việc làm thì có khoảng hơn 1 triệu người đang trong độ tuổi lao động ở nước ta đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng làm việc không đúng chuyên ngành đã theo học. Điều đáng nói là trong số 1 triệu người này chủ yếu ở độ tuổi thanh niên, độ tuổi vàng của lao động. Nếu không giải quyết được  vấn đề này sẽ gây lãng phí rất lớn nguồn chất xám mà còn kéo theo nhiều hệ luỵ xã hội không thể lường trước được.

Nhưng có vấn đề là ngành thừa thì thừa rất nhiều, mà ngành thiếu nhân lực thì vẫn thiếu một cách trầm trọng. Đơn cử như ngành Dược, đặc biệt là Dược sĩ hệ Cao đẳng đang không đáp ứng đủ so với nhu cầu hiện nay của các đơn vị tuyển dụng và nhu cầu xã hội. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là trong những năm về trước, các bạn trẻ đổ xô đi học các ngành Kinh tế khiến ngành Dược tuyển sinh rất khó khăn, số lượng Dược sĩ ra trường không đáp ứng đủ hết phạm vi tuyển dụng trên cả nước.

Chính vì vậy, việc lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được coi là một bước mở ra cơ hội việc làm. Với nhu cầu nhân lực trình độ chuyên môn cao ngày càng khan hiếm, thì việc học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng sẽ giải quyết được bài toán nhân lực cho các đơn vị kinh doanh, sản xuất và phân phối Dược phẩm.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những gì?

Để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các bạn phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

 • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên (bất kỳ chuyên ngành nào trong hệ thống Giáo dục Việt Nam).
 • Thí sinh đảm bảo sức khoẻ đủ để theo học tại Trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thụ lý, thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm dân sự.

Sau khi đảm bảo hội đủ các điều kiện nêu trên, các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng.
 • 2 bản photo công chứng bảng điểm Đại học – Cao đẳng.
 • 1 bản photo công chứng giấy khai sinh.
 • 2 ảnh 2x3 và 2 ảnh 3x4 chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác ( nếu có ).

Các thí sinh lưu ý để việc nhập học được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất thì nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên nhé.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian bao lâu?

Một trong những ưu thế của hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nói riêng và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung chính là thời gian đào tạo rất phù hợp với các đối tượng thí sinh có nguyện vọng theo học. Nếu so với hệ đào tạo chính quy thì thời gian học Văn bằng 2 là ngắn hơn rất nhiều.

Theo quy định các bạn sẽ học liên tục trong thời gian là 20 tháng đối với bất kỳ thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên chuyên ngành nào. Các học viên sẽ học vào thứ 7, chủ nhật hoặc ngoài giờ hành chính, rất phù hợp với nhiều đối tượng học viên đang đi làm.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng cao, uy tín hàng đầu cả nước với hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn, cơ sơ vật chất hạ tầng được đầu tư hiện đại. Sinh viên theo học tại Trường sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp, với đầy đủ các trang thiêt bị phục vụ việc học, thực hành hiện đại nhất. Hệ thống phòng thư viện với hàng trăm đầu sách Y Dược nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu tài liệu, nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

Ngoài ra Nhà trường còn có các giảng viên giàu kinh nghiệm đứng lớp, với học hàm học vị từ trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư.. trực tiếp đứng lớp. Với những giảng viên giàu kinh nghiệm như thế, đảm bảo sẽ giải đáp được hoàn toàn những thắc mắc của sinh viên nhan chóng, chính xác nhất trong thời gian học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường, các bạn sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng hệ Văn bằng 2 do Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp, được công nhận của Bộ Y Tế có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Với tấm bằng này, các học  viên hoàn toàn đủ điều  kiện tuyển dụng vào viên chức, công chức Y tế của Nhà nước hoặc hành nghề Y Dược tư nhân theo Luật khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 1/1/2011, quy định của Luật Dược ( sửa đổi ) có hiệu lực từ 1/1/2017.

Các học viên còn có thể lựa chọn hình thức liên thông lên trình độ Đại học tại các ngôi trường chuyên đào tạo ngành Dược trên toàn quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện liên thông tại Trường đó.

Có thể nói Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường rất lý tưởng để các bạn thí sinh theo học. Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngay về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: số 131 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM – Số điện thoại tư vấn: 0814.215.215 – 0824.215.215.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các học viên có thể làm các công việc như sau:

 • Dược sĩ tư vấn.
 • Kiểm nghiệm viên.
 • Trình dược viên.
 • Các công việc tương tự khác.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Nếu bạn đã hoàn toàn muốn theo học ngành Dược, còn ngần ngại gì mà không nộp hồ sơ ngay theo 3 hình thức như sau:

- Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại các địa chỉ CS đào tạo của Nhà trường: 131 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM.

- Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại địa chỉ Website: https://truongcaodangduocsaigon.net.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

- Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến các địa chỉ CS đào tạo của Nhà trường: 131 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0814.215.215 - 0824.215.215.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh