Bật mí 3 lý do nên học ngành Dược ngay vào thời điểm này

Bật mí 3 lý do nên học ngành Dược ngay vào thời điểm nàyTại sao nên lựa chọn theo học ngành Dược vào thời điểm này? Học ngành Dược ra trường có cơ hội việc làm hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ngành Dược trong vài năm trở lại đây đã có bước phát triển rất mạnh mẽ để trở thành ngành nghề của tương lai.

Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM tại quận 4

Trước sự phát triển của xã hội ngày nay thì nhu cầu cần được chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng tăng cao. Ngành Dược cũng không nằm ngoài xu thế đó, ngày càng phát triển để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người dân. Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên theo học ngành Dược ngay lúc này.

1. Ngành Dược rất phù hợp với người năng động.

Có thể nói rằng ngành Dược rất linh hoạt, không hề gò bò và nhàm chán như nhiều người thường nghĩ. Đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm được rất nhiêu công việc như:

 • Giảng dạy tại các ngôi trường Đại học, Cao đẳng Y Dược.
 • Nghiên cứu, sản xuất, bào chế Dược phẩm.
 • Làm việc tại các bệnh viện.
 • Trình dược viên.
 • Làm việc tại các cơ sở Quản lý Dược, kiểm nghiệm thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở nghiên cứu thuốc.

Những người làm việc trong ngành Dược không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là một chuyên gia tham gia trong các xét nghiệm hoá sinh lâm sang hay còn được gọi là Dược sĩ lâm sàng.

Các Dược sĩ lâm sàng thường tham gia vào các quyết định sử dụng thuốc, tham gia vào hội đồng tư vấn thuốc để điều trị cho người bệnh.

Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển tư duy kinh doanh nhạy bén của mình trong ngành Dược. Bạn có thể mở nhà thuốc, hoặc một chuỗi các nhà thuốc sau khi có bằng Đại học Dược.

Chính vì điều này mà ngành Dược thực sự rất năng động, rất phù hợp với nhiều đối tượng các bạn sinh viên muốn có cho mình một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành Dược không phân biệt giới tính:

Một suy nghĩ khá sai lầm của rất nhiều các bạn sinh viên cũng như quý vị phụ huynh rằng ngành Dược chỉ dành cho các bạn nữ. Tuy nhiên với sức hấp dẫn của ngành nghề như hiện tại, thì cũng có rất nhiều các bạn nam đã đăng ký theo học ngành Dược.

Nhiều bạn sinh viên lo lắng rằng việc học ngành Dược sẽ rất khó vì có nhiều loại thuốc, tên thuốc cần phải nhớ và đòi hòi sự cần cù, nhẫn nại và tính chính xác cao. Tuy nhiên điều này đối với tất cả các ngành nghề khác đều là như nhau cả mà thôi. Khi chúng ta không tập trung vào công việc của mình làm thì dù bạn có học ngành nghề nào đi cũng vậy mà thôi.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, có một điều chắc chắn mà các bạn sẽ học được đó chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ, có trách nhiệm, sự chỉn chu trong công việc. Đây là điều rất có ích cho các bạn sinh viên, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày của mình.

3. Tương lai nghề nghiệp rộng mở.

Rất nhiều người cho rằng học ngành Dược ra chỉ bán thuốc thôi, đây là một quan niệm cực kì sai lầm. Học ngành Dược đâu chỉ bán thuốc thôi, mà còn có một hệ sinh thái công việc dành cho các sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược.

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam luôn duy trì một tốc độ tăng trường dân số khá ổn định, nhu cầu tiếp cận với nguồn thuốc chất lượng ngày một lớn kéo theo đó là sự thiếu hụt về nhân lực cho ngành Dược.

Các hãng dược phẩm nước ngoài cũng liên tục gia nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược cũng gia tăng một cách đáng kể. Chính vì lý do này khiến cho cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên học Đại học, Cao đẳng Dược ngày một mở rộng hơn nhiều.

Các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn để chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng của bản thân, với một mức thu nhập đủ để làm hài lòng bản thân.

Chính vì vậy, có thể nói ngành Dược được coi như là một ngành học của tương lai, với rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên phát triển bản thân.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Vậy nên theo học ngành Dược ở đâu?

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ- TBXH, năm 2019 Cao đẳng Dược TPHCMTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 bằng hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT/ BTVH áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 để thí sinh nộp sơ xét tuyển chuyên ngành Dược như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
 • Có sức khỏe tốt;
 • Không vi phạm Pháp luật hay không trong thời gian thi hành án;
 • Có phẩm chất đạo đức tốt.
 • Thí sinh đủ điều kiện về mặt sức khỏe cũng như đạo đức theo yêu cầu chung của Bộ LĐ- TBXH.

Với điều kiện xét tuyển dễ dàng cùng mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 đơn giản, những thí sinh yêu thích khối ngành trên đều có thể nộp hồ sơ theo học tại Nhà trường ngay từ hôm nay.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Dược TPHCM có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hoặc gửi chuyển phát nhanh về Nhà trường nếu ở xa. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các bạn theo dõi trên trang Website chính thức theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.net.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Địa chỉ: Số 131 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 0814.215.215 - 0824.215.215


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh