Học ngành Dược có khó không, tốt nghiêp Cao đẳng Dược làm việc ở đâu?

Học ngành Dược có khó không, tốt nghiêp Cao đẳng Dược làm việc ở đâu?Liệu học Cao đẳng Dược có khó hay không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những vị trí nào, làm việc ở đâu?

Tiềm năng của ngành Dược hiện nay là điều mà nhiều người phải công nhận. Vậy học ngành Dược có khó không và sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đâu?

Học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm việc gì?

Tìm hiểu về công việc và những tố chất trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, ngành Dược đã và đang tích cực có những cải thiện từng ngày để mang đến những sản phẩm tốt hơn cho người dùng. Một số những sản phẩm Dược có ý nghĩa quan trọng đối với xã hội đó là thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên,… Theo đó, những cán bộ và nhân viên ngành Dược lại có vai trò to lớn hơn bao giờ hết trong việc mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Dược sĩ là một ngành nghề phát triển độc lập trong hệ thống Y Tế Việt Nam. Họ có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau như kiểm nghiệm Dược, sản xuất Dược phẩm, Marketing Dược góp phần phân phối các sản phẩm Dược, giảng dạy các bộ môn liên quan trong các trường Cao đẳng Y Dược hoặc Trung cấp Y Dược,…. Nhìn chung, công việc của Dược sĩ bao gồm:

  • Phân phối các loại thuốc theo đơn được kê bởi Bác sĩ hoặc những người làm nghề Y khác
  • Điều chế các Dược phẩm và kiểm tra các thông tin liên quan về tác dụng, chống chỉ định, liều lượng,…
  • Tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ về Dược phẩm cho người tiêu dùng
  • Tham mưu cho Bác sĩ và những người làm Y Dược khác về việc lựa chọn loại thuốc với liều lượng, các chỉ định và chống chỉ định,… để phù hợp với mục đích chữa bệnh

Để làm tốt được những công việc đó, sinh viên Cao đẳng Dược phải tràu dồi cho mình nhiều phẩm chất. Bên cạnh những phẩm chất chung của người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe như sự ân cần, nhiệt tình, chu đáo trong mọi việc, am hiểu sâu sắc về chuyên ngành, Dược sĩ phải có một cái đầu có thể ghi nhớ được khối lượng lớn công việc, óc sáng tạo, linh hoạt trong giao tiếp, có kỹ năng sắp xếp và quản lý nhà thuốc, quầy thuốc khoa học,... Bạn có thể tích lũy khối lượng kiến thức và những kỹ năng cần thiết này trong quá trình học tập tại trường và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Sinh viên Cao đẳng Dược học nhưng gì, có khó không?

Vai trò của những trường Cao đẳng Y Dược hay Đại học trong việc đào tạo sinh viên ngành Dược chính là cung cấp, định hướng chuẩn kiến thức, kỹ năng để các bạn có thể trở thành Dược sĩ chân chính.

Khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngoài những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, giúp sinh viên hiểu biết những thông tin về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc khác nhau, những phản ứng không tốt cho cơ thể của thuốc,… Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược sẽ được bồi dưỡng thêm những kiến thức về khoa học công nghệ y dược hiện đại, chẳng hạn như về sinh học phân tử, tin sinh học, công nghệ nano, dược động học,… Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện đại.

Ngoài ra, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn được cung cấp thêm những kiến thức về các bệnh gây ra bởi thuốc, công tác chăm sóc dược lâm sàng, và những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,… Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có khả năng thực hành một cách vững vàng trong các lĩnh vực của Dược học như thực hiện đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo đơn thuốc hiệu quả,…

Sinh viên ngành Dược còn được đào tạo và rèn luyện để hoàn thiện kỹ năng cơ bản và kỹ năng mềm cần thiết giúp họ thể làm tốt công việc hằng ngày, trình bày, tổ chức những dự án thuộc lĩnh vực Y tế nói chung và Dược học nói riêng, thực hiện những nghiên cứu khoa học phát triển ngành nghề,…

Mỗi một sự thành công đều cần đến sự nỗ lực bền bỉ và thái độ nghiêm túc. Như vậy nếu được định hướng rõ ràng, cộng thêm lòng quyết tâm, tình yêu nghề và sự chăm chỉ, cẩn thận thì Cao đẳng Y Dược Việt Nam - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng có được thành công như mong đợi.

Thực hành nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Những nơi làm việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Ngành Dược bao quát nhiều lĩnh vực quan trọng trong xã hội như sản xuất, giáo dục, phân phối và kinh doanh Dược, kiểm nghiệm,…. Vì thế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân. Những công việc được nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích là:

  • Công nhân trong các công ty sản xuất dược phẩm.
  • Trình dược viên cho các Doanh nghiệm kinh doanh, phân phối Dược phẩm.
  • Nhân viên hoặc chủ quản lý quầy thuốc, nhà thuốc của Bệnh viện, Trạm y tế,  hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát về chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm của các công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn.
  • Chuyên viên tư vấn về Dược phẩm.

Ngành Dược ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích không chỉ về cơ hội nghề nghiệp mà còn cả mức lương hấp dẫn. Do đó nếu như quan tâm đến ngành học này, thí sinh có thể liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được giải đáp những thắc mắc chi tiết hơn.

Địa chỉ: số 131 Nguyễn Khoái - Phường 1 - Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0814.215.215 - 0824.215.215.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh