5 Lý do thôi thúc bạn nên du học ngành Dược ngay hôm nay

5 Lý do thôi thúc bạn nên du học ngành Dược ngay hôm nayDu học ngành Dược là một lựa chọn khá hấp dẫn cho các bạn sinh viên có đam mê với ngành Dược. Cùng tìm hiểu các khó khăn, thuận lợi khi du học ngành Dược nhé.

Du học ngành Dược - khái niệm nghe qua còn khá mới mẻ với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, 5 lý do dưới đây sẽ thôi thúc bạn nên đi du học ngành Dược ngay hôm nay.

Du học ngành Dược - hướng đi mới cho sinh viên ngành Dược

Ngành Dược vốn dĩ là ngành học rất tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp tương đối ổn định. Theo tạp chí nổi tiếng Forbes nghề Dược đứng đầu danh sách top 10 công việc tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Và không chỉ riêng tại Việt Nam mà ở các nước tiên tiến hiện nay, ngày càng có nhiều người theo đuổi ngành học triển vọng này.

Đặc biệt, theo học Dược ở nước ngoài còn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp có giá trị trên toàn thế giới cho các bạn trẻ. Do vậy, hình thức này đang trở thành lựa chọn lý tưởng của rất nhiều người.

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm lý do theo đuổi ngành học “khó” nhưng đầy triển vọng này.

1. Nhu cầu nhân lực

Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang thiếu hụt nhân lực ngành Dược trầm trọng. Thống kê từ tạp chí Forbes cho biết, dự kiến đến 2022 các công việc liên quan đến ngành Dược sẽ tăng thêm từ 14%. Điều này đến từ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ đang tăng cao của người dân.

Bên cạnh đó, yêu cầu về nhân lực có trình độ cao, khả năng sáng chế các loại Dược phẩm mới trong bối cảnh có nhiều dịch bệnh lạ, sức kháng thuốc tăng, nhu cầu sử dụng thuốc lớn,.. đang gia tăng nhanh chóng. Đồng nghĩa rằng, các cử nhân học ngành này hoàn toàn có thể yên tâm với cơ hội việc làm đa dạng của mình khi ra trường.

2. Thu nhập cực tốt

Dược là lĩnh vực “kén người học” do kiến thức tương đối khó nhằn, khó tiếp thu. Cũng bởi vậy mà đây là một trong số các ngành được trả lương cao nhất hiện nay.

Song song cùng sự tăng trưởng trong doanh thu các loại Dược phẩm, Vắc xin và sản phẩm Y tế, Dược sĩ mới ra trường dễ dàng nhận được mức thu nhập từ $75,000/năm tới $95,000/năm nếu làm việc nước ngoài. Sau vài năm, thu nhập này sẽ tăng tới $100,000/năm cho tới $150,000/năm. Và chắc chắn, không một Dược sĩ nào thất nghiệp ở nước ngoài.

3. Nghề nghiệp đa dạng và ổn định

Nhiều người thường lầm tưởng rằng công việc của Dược sĩ chỉ đơn thuần là kê đơn và bán thuốc. Trên thực tế, đây là ngành nghề có rất đa dạng về khả năng ứng dụng.

Tốt nghiệp Dược sĩ, bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, Cơ sở Y tế, Nhà Điều dưỡng hay các Tổ chức chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở Công ty Dược phẩm nước ngoài, hoặc thậm chí là Giảng viên tại các Trường Y Dược trong nước.

Hiện nay, Dược phẩm đóng vai trò là một trong số những lĩnh vực cốt lõi của cuộc sống. Do vậy, bất kỳ nơi nào cũng cần người đảm nhiệm công việc này. Chưa kể nhu cầu sáng chế các loai dược phẩm mới phục vụ công tác khám chữa bệnh nước nhà. Vì vậy, sinh viên ngành Dược hoàn toàn có thể dễ dàng tìm việc sau khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

4. Các Trường đào tạo uy tín dẫn đầu ngành Dược

Du học ngành Dược giúp bạn có cơ hội tiếp cận với các tiến bộ khoa học công nghệ mới nhất. Đặc biệt, những quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực Dược điển hỉnh như Mỹ, Anh, Ireland, Úc. Đây là cái nôi sản sinh ra nhân tài ngành Dược của thế giới. Theo học ở đây bạn có cơ hội tiếp thu nhiều tinh hoa nhân loại để phát triển bản thân trong tương lai.

5. Giá trị bằng cấp

Một điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du học ngành Dược đó là giá trị bằng cấp. Không chỉ có giá trị tại quốc gia sở tại, bằng do các Trường Dược nước ngoài cấp còn có hiệu lực ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Điển hình như tốt nghiệp ngành Dược và có chứng chỉ hành nghề ở Ireland, bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào trên khắp Châu Âu. Nhờ vậy, mở rộng cánh cửa việc làm không giới hạn của bản thân.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh