Tăng cường Công an tham gia giám sát thi thpt quốc gia 2019

Tăng cường Công an tham gia giám sát thi thpt quốc gia 2019 Theo đó, Bộ Công an sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT để tiến hành tham gia giám sát cũng như hỗ trợ kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại các địa phương.

Theo đó, Bộ Công an sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT để tiến hành tham gia giám sát cũng như hỗ trợ kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại các địa phương.

Tăng cường Công an tham gia giám sát thi thpt quốc gia 2019

Tăng cường Công an tham gia giám sát thi thpt quốc gia 2019 

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Hữu Độ ngày hôm qua và hôm nay đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về việc triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay tại đây. 

Về cơ bản kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 vẫn được tổ chức như năm 2018, năm nay  Điện Biên đã hoàn thành tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, nghiệp vụ tổ chức thi cho các đối tượng, hoàn thành lắp đặt camera an ninh, giám sát tại phòng bảo quản đề.

Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi, ông Nguyễn Ngọc Bội - Trưởng phòng PA83, Công an tỉnh Điện Biên - cho biết năm nay, lực lượng công an sẽ tham gia tất cả khâu của kỳ thi. Công tác lựa chọn cán bộ đủ tiêu chuẩn được quan tâm.

Ông Nguyễn Ngọc Bội khẳng định: “Lực lượng công an bảo vệ kỳ thi tăng nhiều so năm ngoái. Dự kiến, tỉnh huy động khoảng 250 cán bộ, chiến sĩ tham gia từ khâu bảo quản đề, bài thi, an ninh, an toàn tại các khu vực thi, tới đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống chảy nổ". Nếu có hiện tượng tiêu cực, ông Quý yêu cầu phải tạm đình chỉ ngay, xử lý kiên quyết, không sợ hãi.  Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại Điện Biên cho  biết: 

Cũng theo Đại tá Ngô Kim Khôi, Cục A03 – Bộ Công an cũng cho hay qua thống kê sơ bộ thì có một số thiết bị công nghệ để có thể thực hiện hành vi tiêu cực. Đặc biệt, ông Khôi lưu ý các thiết bị gian lận đa dạng, khi làm việc với Sở GD&ĐT Quảng Ninh về việc tổ chức thi thpt quốc gia năm 2019 tại đây.

“Rất nhiều thiết bị như kính lắp camera, hay camera nằm ở cúc áo. Sử dụng thiết bị nghe lén dưới dạng thẻ ATM. Có những loại bút tàng hình, viết lên gỗ giấy thì không thấy nhưng khi chiếu đèn tia cực tím ở phần đuôi thì có thể nhìn thấy, đồng hồ thông minh,…”.

Ông Khôi cũng lưu ý, những năm trước đây có tình trạng khi giám thị làm chặt khâu ở phòng thi thì các sau khi kết thúc kỳ thi các đối tượng có những phản ứng, có hành động trả thù, gây áp lực cho giám thị.

Tăng cường Công an tham gia giám sát thi thpt quốc gia 2019

“Do đó, chúng tôi đề nghị mỗi hội đồng thi tạo điều kiện cho giám thị trong việc ăn ở, sinh hoạt, đi lại. Theo tôi thậm chí nên có tổ chức việc sinh hoạt tập thể. Đề nghị công an các địa phương phối hợp với các điểm trưởng để nắm được tình hình, qua đó đảm bảo an ninh điểm thi, an toàn cho giám thị được thực hiện đúng trách nhiệm của mình”, ông Khôi nói.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi Bộ Công an về việc tham gia phối hợp, chỉ đạo trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho các công việc. Đối với công tác ra đề thi, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an bố trí lực lượng cảnh sát bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly để ra đề thi, cử cán bộ an ninh phối hợp với các bảo vệ của Bộ trực tiếp bảo vệ vòng trong khu vực làm đề thi khoảng thời gian cuối tháng 5/2019 đến hết ngày 27/6.

Bộ cũng đề nghị Bộ Công an bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực làm đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác làm đề thi và cán bộ tham gia làm đề thi, có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình làm đề thi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh