Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh viết hồ sơ thpt quốc gia

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh viết hồ sơ thpt quốc giaCụ thể, hiệu trưởng trường THPT có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đầy đủ và đúng các thông tin.

Cụ thể, hiệu trưởng trường THPT có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đầy đủ và đúng các thông tin.

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh viết hồ sơ thpt quốc gia

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh viết hồ sơ thpt quốc gia

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM  giao trách nhiệm cho hiệu trưởng trường THPT, hiệu trưởng trường có phân hiệu bổ túc văn hóa, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức học tập quán triệt và tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên để nắm vững, thực hiện nghiêm túc Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019.

Trong đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị trường học nắm rõ công thức tính điểm xét tốt nghiệp và điều kiện được công nhận tốt nghiệp, cũng như các quy định về thanh tra, xử lý các sự cố bất thường và xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng trường THPT chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra việc hoàn thành chương trình dạy học, việc đánh giá, xếp loại người học theo quy định, hoàn tất các thủ tục, hồ sơ thi đúng thời gian, rà soát kiểm tra và hướng dẫn người học đảm bảo có đầy đủ chứng minh nhân dân để xuất trình khi đi thi.

Song song đó, hiệu trưởng trường THPT cũng có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Lãnh đạo cơ sở giáo dục có những biện pháp tích cực nhắc nhở thí sinh nộp các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích (nếu có), xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu đã tổ chức kiểm tra và phát hiện không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ, đồng thời thông báo trực tiếp cho thí sinh và phụ huynh bằng văn bản chậm nhất trước ngày thi 20 ngày. Đặc biệt, trường học tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp THPT những năm trước) đăng ký dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và trung tâm giáo dục thường xuyên quận, huyện nơi cư trú. Các trường phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cần hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi nhưng phải kiểm tra kỹ hồ sơ khi nhận.

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh viết hồ sơ thpt quốc gia

Hiệu trưởng trường phổ thông bố trí nơi tiếp thí sinh đến làm hồ sơ đăng ký dự thi tại trường mình thật lịch sự và thuận lợi, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được tập huấn, nắm vững nghiệp vụ và thái độ giao tiếp, ứng xử văn hóa làm công tác hướng dẫn và thu nhận hồ sơ, bố trí máy móc, thiết bị, ấn phẩm, ấn chỉ phục vụ cho việc đăng ký dự thi và thu nhận hồ sơ dự thi của thí sinh.

Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, cơ sở giáo dục phải nhập cả ảnh của thí sinh, ảnh màu cỡ 4x6 cm, phông nền màu trắng, kiểu chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Để công tác tổ chức chuẩn bị được tốt hơn, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị lãnh đạo và thư ký các điểm thi họp và kiểm tra điểm thi trước 1 ngày kỳ thi diễn ra, tức ngày 23-6-2019.

Ngày 01.04 vừa qua Bộ GD&ĐT đã phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 trên toàn quốc. Theo đó các thí sinh đăng ký dự thi năm nay có thể hoàn thiện hồ sơ và nộp trực tiếp tại trường trung học phổ thông đối với các thí sinh đang theo học lớp 12. Còn đối với các thí  sinh tự do, nơi nộp và mua hồ sơ sẽ do các Sở GD&ĐT tỉnh thành phố này quy định. 

Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019 là 20.04.2019, sau thời gian này thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi cũng như bài thi đăng ký. 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh