Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019Từ ngày 01.04 đến ngày 20.04 các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Từ ngày 01.04 đến ngày 20.04 các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Cụ thể Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo quy chế thi thpt quốc gia -  Tuyển sinh năm 2019. Theo đó, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018 và thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra từ ngày 1-20/4/2019.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Các địa điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 bắt đầu từ 21.04 cho đến hết ngày 26.04.

Các thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học. Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cẩ nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Các trường THPT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi sao cho đầy đủ và chính xác các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Lưu ý, các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đăng ký dự thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi.

Chi tiết lịch đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 bao gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 gồm 02 Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 02 mặt của Chứng minh nhân dân trên 01 mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 cm. Thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người và nơi nhận phiếu báo kết quả thi (khi nhà trường gửi kết quả thi sẽ dùng phong bì thư này). Thí sinh thuộc diện ưu tiên sẽ phải gửi kèm các giấy chứng nhận ưu tiên được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh, chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải 400x600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Sau khi đăng nộp hồ sơ đăng ký dự thi mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản thi thpt quốc gia để trong đó có thông tin cá nhân và các môn thi đăng ký cũng như nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học.

Trong trường hợp thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học thì đây sẽ là tài khoản để xem điểm thi thpt quốc gia năm 2019.

Thí sinh sẽ được gửi tài khoản và mật khẩu tài khoản vào số điện thoại đã đăng ký hoặc gmail, Sau khi được cung cấp thí sinh vui lòng truy cập vào địa chỉ website thi thpt quốc gia được Bộ hướng dẫn và đổi mật khẩu.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin xung quanh kỳ thi thpt quốc gia cũng như thông tin về tuyển sinh năm 2019 để học sinh và các thí sinh dự thi lại năm nay tiện theo dõi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh