Bộ khẳng định nội dung thi thpt quốc gia 2019 chủ yếu nằm trong chương trình 12

Bộ khẳng định nội dung thi thpt quốc gia 2019 chủ yếu nằm trong chương trình 12Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã khẳng định: Đề thi năm nay sẽ ra theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ công bố và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã khẳng định: Đề thi năm nay sẽ ra theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ công bố và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Bộ khẳng định nội dung thi thpt quốc gia  2019 chủ yếu nằm trong chương trình 12

Bộ khẳng định nội dung thi thpt quốc gia  2019 chủ yếu nằm trong chương trình 12

Theo đó tại ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2019 diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hơn 100 trường Đại học - Cao đẳng tham gia cùng với hàng ngàn học sinh sinh viên đến từ các tỉnh thành. 

Chương trình "Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019" do  Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 

Tại buổi tư vấn các thắc mắc của học sinh về tuyển sinh năm 2019 cũng như về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới được học sinh quan tâm và đặt câu hỏi nhiều hơn cả. Trước sự quan tâm của học sinh về đề thi trung học phổ thông quốc gia 2019, ngay đầu phiên tư vấn, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo  cho biết:

"Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ giữ ổn định, chỉ có những điều chỉnh về kỹ thuật liên quan tới tổ chức thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, khách quan. Ông Mai Văn Trinh cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh: “Các em học sinh ôn tập bám sát chương trình cơ bản bậc trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12, có kỹ năng làm bài thi tốt thì có thể đạt yêu cầu của kỳ thi".

Cũng theo ông Mai Văn Trinh từng cho rằng, tại kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT đã chủ động hỗ trợ cho các thí sinh rất nhiều. Đó cũng chính là một điều thuận lợi lớn dành cho các em học sinh.

Cụ thể, đề tham khảo đã được công bố từ khá sớm, ngay từ đầu tháng 12. Điều này giúp các em học sinh và giáo viên có thể định hướng được ôn tập và bám sát đề thi mẫu. Học sinh và nhà trường chỉ cần bám vào đề tham khảo để tổ chức dạy học ôn tập. Điều này tránh được việc học “tủ”, học “lệch” và cắt xén chương trình.

Ông Trinh cũng chia sẻ: “Các em học sinh yên tâm bám sát vào gọi ý đề tham khảo, vào chương trình chủ yếu lớp 12 để ôn tập cho kỳ thi tới đây. Việc nhìn nhận và đánh giá một cách toàn diện hơn để lường trước được những gian lận có thể xảy ra trong kỳ thi quốc gia 2019 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện một cách cẩn trọng.

Chính vì thế, Bộ cũng sẽ có những điều chỉnh một cách toàn diện về mọi mặt, và ở tất cả các khâu để hướng tới kỳ thi năm 2019 tới đây được thành công tốt đẹp”.

Bộ khẳng định nội dung thi thpt quốc gia  2019 chủ yếu nằm trong chương trình 12

Trước đó, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cũng cung cấp thông tin cũng phát biểu tại ngày hội tư vấn: 

 “Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên so với 2018, Bộ GDĐT chỉ tập trung điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật liên quan đến chấm thi, tăng cường các khâu giám sát để đảm bảo kỳ thi được tổ chức an toàn, hiệu quả, công bằng, khách quan hơn.”

Đề thi thpt quốc gia năm 2019 vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Năm nay, điểm xét tốt nghiệp từ kỳ thi THPT quốc gia là 70% và điểm lấy từ quá trình tích lũy THPT là 30% để đảm bảo đúng với tính chất của kỳ thi quốc gia. Các em có chứng chỉ, bằng trung cấp nghề cũng được ưu tiên để đảm bảo giáo dục toàn diện cho các em.

Các quá trình tổ chức thi THPT quốc gia cũng đảm bảo công bằng hơn. Những thí sinh tự do thì sẽ được sở GD&ĐT quyết định thi ở một điểm thi nào đó và ngồi cùng với các thí sinh thi xét tốt nghiệp năm nay.

Quá trình tổ chức thi và chấm thi có sự tham gia của các trường đại học nhiều hơn,vấn đề thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2019 thì Bộ sẽ tổ chức thống nhất và có sự tham gia của các trường Đại học.

Các trường Đại học ở địa phương nào thì không coi thi tại địa phương đó để đảm bảo sự công bằng, khách quan. Đó là những vấn đề mới trong quy chế thi THPT quốc gia mà các em cần nắm được.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như thông tin về phương án tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng để thí sinh và các em học sinh lớp 12 tiện theo dõi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh