Bộ công bố cách xác định điể sàn khối ngành y dược và sư phạm 2019

Bộ công bố cách xác định điểm sàn khối ngành y dược và sư phạm 2019Theo đó cách tính điểm sàn cho nhóm ngành y dược và sư phạm năm 2019 sẽ được tính theo cách sau đối với các trường ĐH tuyển sinh nhóm ngành này theo quy định của Bộ.

Theo đó cách tính điểm sàn cho nhóm ngành y dược và sư phạm năm 2019 sẽ được tính theo cách sau đối với các trường ĐH tuyển sinh nhóm ngành này theo quy định của Bộ. 

Bộ công bố cách xác định điể sàn khối ngành y dược và sư phạm 2019

Bộ công bố cách xác định điểm sàn khối ngành y dược và sư phạm 2019

Theo đó cách tính điểm sàn cho nhóm ngành y dược và sư phạm năm 2019 sẽ được tính theo cách sau đối với các trường ĐH tuyển sinh nhóm ngành này theo quy định của Bộ. 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An cho biết: Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu chung.

Việc quy định điểm sàn cho hai nhóm ngành này được luật hóa trong Luật Giáo dục Đại học mới có hiệu lực. Việc xác định điểm sàn cho các ngành này là căn cứ để các trường xác định điểm sàn của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào Hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2019. Điểm sàn cho các ngành này là tổng điểm ba bài hoặc môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) theo thang điểm 10.

Những ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề gồm: Bác sĩ đa khoa, răng - hàm - mặt, y học cổ truyền, dược sĩ. Ở phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, Bộ GD&ĐT quy định điểm sàn với các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng - hàm - mặt, trình độ đại học là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Các ngành có chứng chỉ hành nghề còn lại xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, với nhóm ngành sư phạm trình độ đại học là học sinh phải tốt nghiệp THPT đồng thời có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, thí sinh tốt nghiệp THPT chỉ cần học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Với trình độ cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất (ngành cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh