5 trường đào tạo kinh tế tốt nhất tại khu vực phía nam cho 2K1 tham khảo

5 trường đào tạo kinh tế tốt nhất tại khu vực phía nam cho 2K1 tham khảo Khối ngành kinh tế là 1 trong những khối ngành có tỷ lệ đăng ký nguyện vọng năm nào cũng cao trong đó đối với khu vực phía Nam sẽ có 1 số trường top dưới đây để các em học sinh 2K1 chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh tham khảo.

Khối ngành kinh tế là 1 trong những khối ngành có tỷ lệ đăng ký nguyện vọng năm nào cũng cao trong đó đối với khu vực phía Nam sẽ có 1 số trường top dưới đây để các em học sinh 2K1 chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh tham khảo.

5 trường đào tạo kinh tế tốt nhất tại khu vực phía nam cho 2K1 tham khảo

5 trường đào tạo kinh tế tốt nhất tại khu vực phía nam cho 2K1 tham khảo 

Thứ nhất phải kể đến đó là:  Đại học Kinh tế TP.HCM

Thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. 

Trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phủ sóng khắp nơi ở các quận trong thành phố, nơi đâu cũng được trang bị cơ sở vật chất chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Và tất nhiên, hầu hết sinh viên trường này cũng là nơi có rất nhiều sinh viên ưu tú. Nơi đây đào tạo đa ngành, đa cấp, bên cạnh đó hoạt động ngoại khóa của UEH vô cùng mạnh và phong phú với nhiều câu lạc bộ, chương trình tình nguyện khác nhau. Sinh viên năng động không kém FTU, vì vậy mà UEH là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên yêu thích các khối ngành liên quan đến kinh tế.

Thứ 2: Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 là một trong các trường hàng đầu về tiếng tăm cũng như chất lượng đào tạo tại TP.HCM, với môi trường năng động rất thích hợp để sinh viên học tập, rèn luyện các kỹ năng mềm và hoàn thiện bản thân mình. Chất lượng đào tạo của trường tốt, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Trường đại học Ngoại thương được đánh giá là trường đại học hàng đầu Việt Nam, đi đầu trong các phong trào và hoạt động dạy và học. Ngoài ra uy tín của trường cũng được thể hiện qua các yếu tố như:

  • Trường đại học có đầu vào cao
  • Chất lượng đầu ra vô cùng ổn định và đảm bảo.
  • Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.
  • Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập, lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi. 

5 trường đào tạo kinh tế tốt nhất tại khu vực phía nam cho 2K1 tham khảo

Thứ 3 đó là: Đại học kinh tế luật - ĐHQGTPHCM

Tuy lịch sử ra đời chỉ mới 15 năm, tiền thân trước đó là khoa kinh tế của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh nhưng Đại học kinh tế luật cũng là một trong những trường đại học tiếng tăm của khu vực phía nam. Với đầu vào rất cao và năm chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế lại khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường. Trường chỉ có một cơ sở chính ở Thủ Đức nhưng trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứ và sinh hoạt của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy là những thầy cô gạo cội của các trường trong khối ĐHQG. Những sinh viên được tuyển vào hấu hết có học lực phổ thông từ khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội thảo diễn ra liên tục và cực kì mạnh. Vì vậy, tuy còn khá non trẻ so với nhiều trường đại học trên nhưng thành quả mà trường xây dựng được trong những năm qua không hề nhỏ, xứng đáng là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

Thứ 4: đó là Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TP.HCM là trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường có tất cả 12 phòng ban chức năng, 06 đơn vị thuộc phòng và các trung tâm. Nhà trường đã xây dựng mô hình quản lý 3 cấp: Trường – Khoa – Bộ môn. Về đội ngũ giảng viên có tổng cộng 368 cán bộ, giảng viên với 258 giảng viên và 110 cán bộ quản lý. Trong đó, nhà trường hiện có 01 giáo sư, 12 phó giáo sư, 41 tiến sĩ và 145 thạc sĩ. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phát triển mọi mặt và tạo được những thành tựu đáng tự hào. Một số các ngành mà nhà trường đang đào tạo như luật thương mại, luật dân sự, luật hình sự,... sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm trong các tổ chức kinh tế, hoặc các cơ quan doanh nghiệp,... xứng đáng là một trong các trường đại học về khối ngành kinh tế có chất lượng cao tại Việt Nam.

Cuối cùng một trường xứng đang cho con nhà giàu, đắt xắt ra miếng đó là RMIT với chuyên ngành đào tạo Kinh tế

Đại học RMIT là một trong những trường đại học chất lượng ở Việt Nam. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích nhân viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân. Ngoài ra, RMIT còn được đánh giá là một trong những trường đẹp nhất ở Việt Nam hiện nay. 

Đặc biệt, trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, cùng khả năng kết nối chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp đối tác, mỗi khoa tại RMIT luôn làm việc để bảo đảm sinh viên được trang bị những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nhờ đó, nội dung chương trình học được thiết kế phù hợp với thế hệ học tập của thế kỉ 21, đồng thời, sinh viên được tạo những điều kiện tốt nhất để có thể ứng dụng lý thuyết vào thực hành trong một môi trường học tập kết hợp thực tiễn.

Trên đây là một số trường điển hình, ngoài ra hiện nay các trường Đại học tại phía Nam cũng đang nỗ lực hết sức để nâng cao chất lượng đào tao, tuy nhiên nhìn trên bề dầy lịch sử thì các trường trên đều là những trường điển hình qua từng năm. Ý kiến của các bạn thế nào  để lại bình luận và nêu lên quan điểm của các bạn nhé!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh