TPHCM bố trí gắn camera giám sát đề thi thpt quốc gia năm 2019

TPHCM bố trí gắn camera giám sát đề thi thpt quốc gia năm 2019Đề thi và bài thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ được giám sát bằng camera 24/24 để đảm bảo tránh những gian lận trong thi cử thpt quốc gia năm 2019.

Đề thi và bài thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ được giám sát bằng camera 24/24 để đảm bảo tránh những gian lận trong thi cử thpt quốc gia năm 2019

TPHCM bố trí gắn camera giám sát đề thi thpt quốc gia năm 2019

TPHCM bố trí gắn camera giám sát đề thi thpt quốc gia năm 2019

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, không chỉ tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát mà thành phố còn hướng dẫn cụ thể về quy chế thi cho tất cả thí sinh. Các tình huống liên quan đến nguy cơ gian lận thi cử công nghệ cao cũng được đưa ra bàn bạc và đề xuất hướng xử lý. Một cuộc họp với các đơn vị liên quan đến công tác vận chuyển, bảo mật đề thi, giám sát chấm thi sẽ sớm được triển khai nhằm đảm bảo cao nhất tinh thần nghiêm túc, an toàn cho kỳ thi quan trọng này.

“Năm nay tại các điểm thi, chúng tôi đều bố trí một phòng kiên cố có camera giám sát 24/24 để bảo quản đề thi từ sáng đến chiều. Chúng tôi giao đề thi hàng ngày và nhận bài thi cũng trong ngày. Chúng tôi cũng đã bố trí khu vực chấm thi có đầy đủ camera giám sát theo quy định của Bộ GD-ĐT”, ông Hiếu nói.

Được biết Bộ GD&ĐT đã phân công Đại học Quốc gia TP.HCM và 5 cơ sở khác là Trường Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Hiến, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y dược TP.HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại cụm TPHCM có 71.000 thí sinh tham gia với 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện. Cũng theo thống kê cả nước có trên 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 có gần 53% thí sinh chọn bài thi KHXH còn lại là lựa chọn bài thi KHTN. 

Để được công nhận tốt nghiệp năm 2019 thí sinh phải tham dự 3 bài thi bắt buộc, Toán Văn, Ngoại ngữ đối với hệ thpt, còn không phải thi ngoại ngữ đối với hệ giáo dục thường xuyên. Thí sinh có thể chọn lựa 1 hoặc cả 2 bài thi Khoa học để được công nhận tốt nghiệp hoặc lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học. 

TPHCM bố trí gắn camera giám sát đề thi thpt quốc gia năm 2019

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, từ năm 2014 trở về trước, học sinh phải thi rất nhiều kỳ thi gây áp lực, tốn kém, nhưng từ năm 2015 đến nay chỉ còn 1 kỳ thi THPT quốc gia và thí sinh chỉ cần dự thi ngay tại địa phương mình.

Năm 2018, tại một số địa phương xảy ra việc gian lận thi cử, ông Trinh cho rằng những sai phạm này là cá biệt và xấu xí, không cho phép lặp lại trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Để làm được điều này, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thông tin về một số điểm mới, điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019: Bộ GDĐT dự kiến điều chỉnh cách tính điểm xét tốt nghiệp theo hướng tăng tỉ lệ điểm bài thi THPT quốc gia và giảm tỉ lệ điểm lớp 12.

Riêng về đề thi, nội dung nằm trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12. Đề thi sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

Về coi thi, năm 2019 Bộ GDĐT sẽ tăng cường công tác kỹ thuật và quản lý, có biện pháp mạnh hơn trong xử lý gian lận thi cử. Tăng cường camera giám sát trong phòng lưu trữ đề thi, bài thi, phòng chấm thi để giám sát, ngăn chặn gian lận.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế, từ mùa tuyển sinh năm 2019, Bộ GDĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 chỉ còn hơn 30 ngày nữa là diễn ra, ngay từ bây giờ nhiều địa phương đã chuẩn bị cơ sở vật chất để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, trong đó yếu tố bảo mật đề thi và coi thi chấm thi sẽ được chú trọng sau những gì đã xảy ra trong kỳ thi năm 2018. 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh