Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Sài GònTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo mở lớp liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học ngoài giờ hành chính đáp ứng nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp cũng như yêu cầu chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế.

Để trở thành kỹ thuật viên hình ảnh học thì nên học gì?

Vai trò của Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học ngày càng khẳng định trong y học hiện đại khi mà việc phát hiện và điều trị sớm ngày càng được chú trọng. Họ là những người sao chụp lại “hình ảnh” của bệnh nhân thông qua những kỹ thuật y học tiên tiến, hỗ trợ bác sĩ trong việc chuẩn đoán tình trạng, mức độ nặng – nhẹ của bệnh nhân.

Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học là những cán bộ Y tế có bằng cấp chuyên môn để được phép sử dụng các thiết bị hình ảnh y khoa trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh theo quy định của Luật khám chữa bệnh.

Chính vì vậy, kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh y học không thể thiếu trong các cơ sở khám chữa bệnh như Phòng khám đa khoa, Bệnh viện, Trung tâm Y tế...

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Cụ thể, công việc của một người kỹ thuật viên hình ảnh y học bao gồm:

 • Điền đầy đủ thông số sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán, bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số.
 • Tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ. Có thể chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ
 • Thực hiện điều chỉnh thông số, điều khiển máy, chụp, rửa phim
 • Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàn
 • Đặt lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết
 • Khi có bất kì vấn đề xảy ra khi thực hiện chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa
 • Bảo quản thiết bị, kỹ thuật chụp hình ảnh
 • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người quản lý

Học liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn được đào tạo những gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật viên hình ảnh y khoa mang tính chuyên nghiệp trên Sứ mệnh sáng lập của Nhà Trường và nhu cầu thực tế của nền y học hiện đại để bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tiễn ngành kỹ thuật hình ảnh y học cho các đối tượng người học có nhu cầu.

Sinh viên học liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về các máy móc, thiết bị hình ảnh Y khoa, có đủ kỹ năng vận hành sử dụng những thiết bị Y khoa thường dùng trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh ở Việt Nam. Ngoài ra, người học còn được dạy về an toàn lao động, do ngành kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành đặc thù liên quan đến sử dụng các loại hoá chất phục vụ cho Siêu âm hay chất phóng xạ phục vụ cho chụp X Quang…

Có đầy đủ năng lực chuyên môn về Y học hiện đại để liên kết giữa các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn ngành Y có nhu cầu sử dụng các máy móc thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán, sàng lọc bệnh sớm như ngành Sản Khoa, Nha khoa, U Bướu… để hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Năm 2019 Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tới các thí sinh có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn với những thông tin chi tiết như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược do các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp.

Hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học: theo tiêu chí xét tuyển hồ sơ, không phải thi tuyển, cụ thể như sau: Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học: 20 tháng gồm 4 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật (cả sáng và chiều). Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định và có thể học liên thông Đại học Y Dược để được được cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học (Bachelor of Science in Radiological Technology).

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Sài Gòn 2019

Thí sinh có nguyện vọng học liên thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng Trung cấp Y Dược nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng Bảng Điểm ).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có thể nộp hồ sơ theo 3 cách sau:

Cách 1: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện chuyển phát nhanh về Văn phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: 215 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ như trên.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường dẫn sau: http://truongcaodangduocsaigon.net.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Đây là chương trình đào tạo liên kết Y sĩ đa khoa giữa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và các Trường Trung cấp Y Dược khác.

Nếu có nhu cầu học xin liên hệ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: số 131 Nguyễn Khoái - Phường 1 - Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh trực tiếp: 0814.215.215 - 0824.215.215


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh