Nhiều trường công bố mức điểm xét học bạ xấp xỉ 30 điểm vào ĐH

Nhiều trường công bố mức điểm xét học bạ xấp xỉ 30 điểm vào ĐHTheo đó nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm xét tuyển bằng học bạ vào các chuyên ngành đào tạo Đại học với mức điểm cao nhất xấp xỉ 30 điểm với các môn xét tuyển.

Theo đó nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm xét tuyển bằng học bạ vào các chuyên ngành đào tạo Đại học với mức điểm cao nhất xấp xỉ 30 điểm với các môn xét tuyển. 

Nhiều trường công bố mức điểm xét học bạ xấp xỉ 30 điểm vào ĐH

Nhiều trường công bố mức điểm xét học bạ xấp xỉ 30 điểm vào ĐH

Theo đó mới đây nhất trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã công bố mức điểm chuẩn đối với các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển học bạ vào các chuyên ngành đào tạo của trường này. 

Theo đó, mức điểm trúng tuyển từ hình thức xét học bạ năm 2019 cho 30 ngành học/chương trình học của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2019 dao động từ 24 đến 28,1 điểm.

Trong đó, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là công nghệ kỹ thuật nhiệt (chương trình chất lượng cao tiếng Anh) với 22,50 điểm.

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (chất lượng cao tiếng Việt) có điểm chuẩn cao nhất với 28,01 điểm.

Mức điểm này là tổng điểm trung bình 5 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, không tính học kỳ 2 năm lớp 12.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã dành tối đa 40% chỉ tiêu tất cả các ngành hệ đào tạo chất lượng cao để xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7,0 trở lên .

Nhiều trường công bố mức điểm xét học bạ xấp xỉ 30 điểm vào ĐH

Cũng trong ngày hôm nay trường Đại học Văn Hóa Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn năm 2019 đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT. Điểm trúng tuyển của các thí sinh bao gồm tổng điểm xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Trong đó, ngành Bảo tàng học và chuyên ngành Quản trị dịch vụ gia đình xét tuyển tổ hợp khối C có điểm chuẩn cao nhất với 25,5 điểm.

Ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là Quản lý nhà nước về gia đình xét tổ hợp khối D1 với 21,2 điểm. Các ngành còn lại điểm chuẩn học bạ ở mức từ 22 - 25 điểm.

Các thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học bằng cách nộp hồ sơ và khoản phí nhập học tại trường ĐH Văn hóa Hà Nội từ 15-23/7/2019.

Nhiều trường công bố mức điểm xét học bạ xấp xỉ 30 điểm vào ĐH

Hồ sơ nhập học bao gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 (Bản gốc có dấu đỏ)

- Sơ yếu lí lịch (có dấu xác nhận của Xã, Phường)

- Học bạ (Bản gốc và bản photo công chứng)

- Bằng tốt nghiệp THPT (Bản gốc và bản photo công chứng) (Đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước)

- Chứng minh thư, hộ khẩu thường trú (Bản photo công chứng).

Trước đó thì trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đã công bố danh sách 188 thí sinh được tuyển thẳng trên cả nước. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa cho biết, 188 em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 30 em đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã trở thành những sinh viên đầu tiên trong năm 2019 của trường theo diện tuyển thẳng.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố danh sách 697 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường năm nay.

Đây là các thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD-ĐT và quy định riêng của ĐH Quốc gia TPHCM.

Cụ thể, ở phương thức 1 về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT đã có 123 thí sinh trúng tuyển và ở phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM có 574 thí sinh trúng tuyển.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về điểm chuẩn vào các trường Đại học, thay đổi nguyện vọng sắp tới.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh