Điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượuNhờ nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ và chuyên gia y tế hiện có một thực đơn đầy đủ các lựa chọn để điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu.

Nhờ nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ và chuyên gia y tế hiện có một thực đơn đầy đủ các lựa chọn để điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu.

Điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Dùng thuốc điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Antabuse (disulfiram) là loại thuốc đầu tiên được phê duyệt để điều trị lạm dụng rượu và nghiện rượu. Nó hoạt động bằng cách gây ra phản ứng có hại nghiêm trọng khi ai đó uống thuốc uống rượu. Hầu hết những người uống nó sẽ bị nôn sau khi uống rượu. Điều này, đến lượt nó, được cho là để ngăn chặn việc uống rượu.

Theo chuyên gia cao đẳng dược tphcm thuốc naltrexone dạng tiêm hàng tháng, phóng thích kéo dài được bán trên thị trường với tên thương mại là Vivitrol. Nó hoạt động trong não bằng cách ngăn chặn mức độ cao mà mọi người trải qua khi họ uống rượu hoặc sử dụng các chất dạng thuốc phiện như heroin và cocaine.

Campral (acamprosate) là loại thuốc gần đây nhất được phê duyệt để điều trị nghiện rượu hoặc nghiện rượu ở Hoa Kỳ. Thuốc hoạt động bằng cách bình thường hóa những thay đổi liên quan đến rượu trong não, làm giảm một số đau đớn về thể chất kéo dài và cảm giác khó chịu mà mọi người có thể gặp phải khi họ bỏ rượu ( còn được gọi là hội chứng cai sau cấp tính) có thể dẫn đến tái phát. Trong hơn 20 năm, acamprosate đã được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Âu để điều trị những người bị rối loạn sử dụng rượu. Nó đã không được chấp thuận sử dụng ở Mỹ cho đến tháng 7 năm 2004. Lần đầu tiên nó được bán trên thị trường tại Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2005 với tên thương hiệu là Campral.

Điều trị chứng rối loạn do sử dụng rượu

Phương pháp Sinclair

Năm 2001, David Sinclair, Tiến sĩ, một nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã tuyên bố tỷ lệ chữa khỏi nghiện rượu là 80% khi các loại thuốc chống nghiện rượu Revia hoặc Vivitrol được kê đơn theo Phương pháp Sinclair của ông

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ với Phương pháp Sinclair, người ta chỉ uống Revia hoặc Vivitrol trước khi uống và không bao giờ uống. Revia và Vivitrol không giống như các loại thuốc chống rượu khác, gây ra cảm giác nôn nao và nôn nao dữ dội khi dùng chung với rượu. Sự thay đổi trong hành vi chỉ xuất hiện theo thời gian.

Với Phương pháp Sinclair, Revia hoặc Vivitrol được uống một giờ trước khi uống rượu. Vào cuối 4 đến 6 tháng điều trị bằng Phương pháp Sinclair, 80% những người đã lạm dụng rượu hoặc uống vừa phải hoặc kiêng hoàn toàn.

Cách thức hoạt động của quá trình này là khi mọi người thường uống rượu, endorphin được giải phóng vào não và điều này củng cố hành vi uống rượu. Revia và Vivitrol ngăn chặn endorphin mang lại cảm giác dễ chịu. Giống như khi những con chó của Pavlov được cho thức ăn khi chuông rung, những con chó này có điều kiện tiết nước bọt khi chỉ nghe tiếng chuông. Tuy nhiên, khi những con chó này tiếp tục được trình bày với chuông kêu và không có thức ăn, việc tiết nước bọt dừng lại.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh