Chưa công bố điểm thi nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học sớm

Chưa công bố điểm thi nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học sớmTrong khi nhiều thí sinh còn đang lo lắng không biết mình có đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia 2019 hay không, sẽ đăng ký xét tuyển vào trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nào thì một số thí sinh khác đã nhận được thông tin đỗ ĐH.

 

Chưa công bố điểm thi nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học sớm

Chưa công bố điểm thi nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học sớm

Trong khi nhiều thí sinh còn đang lo lắng không biết mình có đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia 2019 hay không, sẽ đăng ký xét tuyển vào trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nào thì một số thí sinh khác đã nhận được thông tin đỗ ĐH. Hiện, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng hình thức học bạ và kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do một số trường ĐH tổ chức.

Là trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển không quá “khủng”, tỉ lệ chọi cũng không phải cao nhất nhưng ĐH Ngoại thương vẫn là một trong những trường ĐH nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh nói riêng cũng như toàn xã hội nói chung vì điểm chuẩn trúng tuyển hàng năm luôn ở top đầu. Năm nay, với phương thức xét tuyển mới, ĐH Ngoại thương là một trong những ĐH công bố sớm điểm chuẩn trúng tuyển sớm nhất cả nước.

Cụ thể, Hội đồng tuyển sinh ĐH Ngoại thương thông báo ngưỡng điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế dành cho học sinh lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục THPT toàn quốc, tốt nghiệp năm 2019 của nhà trường như sau: Ngưỡng điểm trúng tuyển đối với chương trình tiên tiến (CTTT) Kinh tế đối ngoại: 27,60; Ngưỡng điểm trúng tuyển đối với CTTT Quản trị kinh doanh, CTTT Tài chính ngân hàng, các chương trình chất lượng cao và các chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh: 25,50; Ngưỡng điểm trúng tuyển đối với các ngành Ngôn ngữ, chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại: 24,00.

Như vậy, còn 2 phương thức xét tuyển thí sinh nhà trường áp dụng năm 2019 là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GDĐT tổ chức và xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia thì phải chờ sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Dự kiến, sẽ có 1.282 chỉ tiêu theo xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia và 700 chỉ tiêu theo phương thức khác tại cơ sở phía Bắc. Tại cơ sở phía Nam, con số này lần lượt là 680 và 270.

Thông tin từ Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết, năm nay số lượng nguyện vọng (NV) 1, NV 2 đăng ký vào các ngành trong trường không có nhiều biến động so với những năm trước. Tuy nhiên, tỉ lệ chọi và số lượng NV đăng ký vào các trường tại thời điểm này chỉ mang tính chất tham khảo còn điểm chuẩn thực tế sẽ có biến động.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, đến thời điểm này nhà trường đã phê duyệt tạm thời danh sách 6 học sinh đến từ các trường THPT ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Đắk Lắk, Thái Nguyên và Tây Ninh được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo ĐH chính quy năm 2019. Đây là những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Cụ thể, có 4 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin, 1 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Thương mại điện tử và 1 thí sinh sẽ theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử.

Chưa công bố điểm thi nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học sớm

Thí sinh làm thủ tục xét tuyển học bạ vào trường đh. Ảnh minh họa

Trúng tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 

Năm 2019, ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh của nhà trường và hiện có hơn 20 trường ĐH, CĐ khác xác nhận sẽ sử dụng sử dụng kết quả kỳ thi này gồm: An Giang, Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Nguyễn Tất Thành, Lạc Hồng, Kinh tế - Tài chính TP HCM, Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Thủ Dầu Một, Nha Trang...

Hiện một số trường đã thông báo kết quả xét tuyển dựa vào kỳ thi này. Đơn cử như Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố điểm trúng tuyển vào trường theo phương thức xét điểm theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM là từ 600 điểm đối với tất cả các ngành của trường, trừ ngành y khoa thí sinh phải đạt 850 điểm trở lên.

Ở phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 của thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước, điểm trúng tuyển cao nhất là ngành y khoa với 25,5 điểm (điểm trung bình 8.5). Kế tiếp là ngành dược học (điểm trung bình 8.0), kỹ thuật xét nghiệm y học, y học dự phòng, điều dưỡng (điểm trung bình 6.5). Các ngành còn lại lấy 18 điểm (điểm trung bình 6.0).

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP HCM cũng công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 năm 2019 và công bố điểm trúng tuyển Đợt 1 đối với phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM. Theo đó, điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển học bạ dao động 18-24 điểm; điểm trúng tuyển bằng phương thức đánh giá năng lực dao động từ 650- 725 điểm tùy ngành.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM cho biết, điểm chuẩn trúng tuyển của 20 ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 dao động từ 18-21 điểm và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực từ 600-700 điểm.

Ngày 7/7 sắp tới, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được tổ chức. Từ ngày 8 đến 14/7, thí sinh muốn thay đổi NV đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được điều chỉnh tên NV, không được thêm bớt số NV. Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐH Quốc gia TP HCM công bố từ ngày 15 đến ngày 17/7. Dự kiến, chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành/nhóm ngành chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển của các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh