Các trường hợp bị điểm liệt thpt quốc gia 2019 vẫn có thể đậu TN

Các trường hợp bị điểm liệt thpt quốc gia 2019 vẫn có thể đậu TNThí sinh bị dính điểm liệt thpt quốc gia 2019 sẽ trượt tốt nghiệp và duy nhất chỉ một trường hợp đủ điều kiện xét tốt nghiệp là khi…

Thí sinh bị dính điểm liệt thpt quốc gia 2019 sẽ trượt tốt nghiệp và duy nhất chỉ một trường hợp đủ điều kiện xét tốt nghiệp là khi…

Các trường hợp bị điểm liệt thpt quốc gia 2019 vẫn có thể đậu TN

Các trường hợp bị điểm liệt thpt quốc gia 2019 vẫn có thể đậu TN 

Điểm liệt tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019 là bao nhiêu

Điểm liệt thpt quốc gia 2019 sẽ được giữ nguyên ở mức 1 điểm. Cụ thể, dựa trên quy chế kỳ thi thpt quốc gia sửa đổi bổ sung năm 2018 và tạm thời giữ nguyên cho đến năm 2020.

Trong đó, Bộ GD&ĐT theo đó, điểm liệt của kỳ thi thpt quốc gia năm nay vẫn được giữ nguyên ở mức 1 điểm cho tất cả các bài thi thpt quốc gia năm 2019.

Chi tiết, trong quy chế quy định điều kiện để được dự thi – công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như sau:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT”

Dựa trên quy chế quy định cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay điểm liệt cho tất cả các môn thi là 1 điểm. Thí sinh tham dự các bài thi để xét và công nhận tốt nghiệp phải đạt 2 tiêu chí.

Thứ nhất không có môn thi nào dính điểm liệt (Thí sinh có thể lựa chọn 1 hoăc cả 2 bài thi Khoa học để xét công nhận tốt nghiệp)

Thứ hai thí sinh phải có điểm xét tốt nghiệp tối thiểu bằng 5 (sau khi đã tính bằng công thức tính xét tốt nghiệp năm 2019)

Với cách xét tốt nghiệp như hiện nay, nhiều học sinh cho rằng việc thay đổi dẫn đến thiếu công bằng. Tuy nhiên, xét trên bình diện rộng thì đây có lẽ là cách tính điểm hợp lý khi mà bệnh thành tích trong giáo dục ở phổ thông cũng là một dấu hỏi lớn. Và Bộ trưởng đã khẳng định.

Các trường hợp bị điểm liệt thpt quốc gia 2019 vẫn có thể đậu TN

Công thức tính điểm thpt quốc gia năm 2019 

Trường hợp thí sinh bị điểm liệt thpt quốc gia 2019 vẫn đậu tốt nghiệp

Theo cách xét tốt nghiệp dựa trên quy chế thi thpt quốc gia được sửa đổi bổ sung năm 2018  và giữ nguyên về cơ bản cho đến năm 2020. Trong đó quy định cách xét tốt nghiệp là thí sinh tối thiểu phải tham dự các môn bắt buộc và tối thiểu 1 bài thi khoa học.

Trong đó có 3 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) đối với hệ trung học phổ thông và 2 môn (Toán, Ngữ văn) đối với hệ Giáo dục thường xuyên. Bài thi Khoa học (Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên).

Thí sinh có thể lựa chọn 1 hoặc cả 2 bài thi để công nhận và xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH – CĐ.

Trường hợp thí sinh đăng ký 1 bài thi để xét tốt nghiệp, thí sinh chỉ cần bị dính điểm liệt thpt quốc gia năm 2019 ở tất cả bài thi hệ thống xét và công nhận tốt nghiệp sẽ tự động loại bỏ. Điều này đồng nghĩa là thí sinh đó trượt tốt nghiệp.

Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét công nhận tốt nghiệp, chẳng may thí sinh dính điểm liệt 1, 2 môn ở một bài thi. Hệ thống sẽ tự động lấy bài thi cao điểm hơn và xét tốt nghiệp. Đây là trường hợp duy nhất khi bị điểm liệt vẫn được công nhận tốt nghiệp.  Bởi thí sinh đó lựa chọn thi cả 2 bài thi để công nhận tốt nghiệp và duy nhất được công nhận.

Thí sinh lưu ý nếu trượt tốt nghiệp điều này đồng nghĩa với việc thí sinh cũng không đủ điều kiện vào bất cứ một  trường ĐH – CĐ nào với hệ đào tạo Cao đẳng hoặc Đại học. Đây là điều mà thí sinh lưu ý để học đều tất cả các môn nếu muốn được công nhận tốt nghiệp và vào Đại học cho năm nay.

Hiện tại theo thống kê sơ bộ cũng đã có thí sinh bị dính điểm liệt đối với môn Ngữ văn tại TPHCM, Bắc Giang ... đối với thí sinh dính điểm liệt môn bắt buộc Toán - Văn - Ngoại ngữ hoặc tổ hợp bài thi Khoa học (Không dự thi cả 2 bài thi) điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh đó không đủ điều kiện công nhận TN đối với năm nay. 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh