Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần những điều kiện thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần những điều kiện thế nào?Để xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM các thí sinh cần phải đáp ứng các điều kiện như thế nào? Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM liệu có dễ dàng hay không?

Để có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 thì các thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì?

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng ngày càng tăng cao do nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Điều dưỡng rất lớn và có chiều hướng gia tăng trong những năm sắp tới. Để có thể làm việc trong ngành Điều dưỡng thì bạn cần phải có tối thiểu bằng Cao đẳng Điều dưỡng trở lên thì mới có thể làm việc được trong ngành Điều dưỡng.

Vậy để theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì các bạn cần phải lưu ý những điều kiện gì để có thể đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong số ít các trường chuyên ngành đào tạo nhân lực nguồn cho ngành Y tế. Năm 2019 Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với các điều kiện xét tuyển cụ thể như sau.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Điều dưỡng là ngành học nhận được sự quan tâm lớn của xã hội vì cơ hội việc làm lớn, đi kèm là giá trị nhân văn sâu sắc giúp người Điều dưỡng viên có thể cống hiến những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội. Chính vì thế, số lượng hồ sơ đăng ký học Điều dưỡng viên ngày càng tăng vượt trội so với các ngành học khác, nhất là ở các ngôi trường chuyên ngành về Y Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường đào tạo chuyên ngành Y Dược chất lượng cao được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm và đăng ký theo học. Hàng năm Nhà trường cho ra trường nhiều Điều dưỡng viên chất lượng cao, đủ năng lực làm việc tại bất kỳ đơn vị Y tế nào trên địa bàn cả nước.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong số ít các ngôi trường áp dụng thực hành, thực tiến gắn liền với chương trình đào tạo kiến thức. Tập trung nâng cao tay nghề cho sinh viên để khi ra trường có thể làm việc được ngay mà không cần phải qua đào tạo lại tại các đơn vị Y tế. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngoài việc được đào tạo chắc về nền tảng kiến thức chuyên môn ngành Điều dưỡng mà còn được đào tạo các kỹ năng khác như:

 • Phân tích, áp dụng nguyên lý điều dưỡng.
 • Quy trình kỹ thuật Điều dưỡng.
 • Điều dưỡng chuyên khoa.
 • Các biên pháp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ con người.

Vậy điều kiện để xét tuyển ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thế nào?

 • Đối tượng tuyển sinh: có bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia đối với các thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019.
 • Sức khoẻ đủ tốt, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình học.
 • Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hoặc vi phạm pháp luật.
 • Phạm vi tuyển sinh: trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.

Phía trên là những điều gần như là cơ bản nhất giúp các bạn thí sinh bất kỳ nào có đam mê theo học ngành Điều dưỡng có thể đăng ký xét tuyển và theo học.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm giấy tờ gì?

Đối với các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sau khi đáp ứng được những điều kiện xét tuyển phía trên thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 gồm đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • 1 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 ( tải tại đây ).
 • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia ( thí sinh tốt nghiệp từ 2018 trở về trước ) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( thí sinh tốt nghiệp năm 2019 ).
 • 2 bản photo công chứng học bạ THPT ( hoặc BTVH ).
 • 1 bản photo + công chứng giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ như trên, thí sinh có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hoặc có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng ĐIều dưỡng TPHCM trực tuyến theo đường dẫn như sau để tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn: https://truongcaodangduocsaigon.net.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo sinh viên chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật Hình ảnh Y học trình độ Cao đẳng. Với đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị từ Thạc sĩ, Phó Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa… chắc chắn sinh viên khi theo học tại Trường đều sẽ thu nhận được kết quả tốt nhất.

Với tấm bằng tốt nghiệp Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng thì sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm việc tại bất kỳ Bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám bất kỳ nào trên cả nước. Nhiều sinh viên đang học tập tại Trường còn được các doanh nghiệp Y tế tuyển dụng ngay từ năm 2, năm 3.

Đối với các bạn sinh viên có đam mê với việc giảng dạy, đào tạo thì cũng có cơ hội để trở thành Giảng viên tại các Trường Y Dược.

Ngoài ra, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên, Hộ lý làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức cùng một chế độ đãi ngộ tốt, thu nhập cao, môi trường chuyên nghiệp.

Trên đây là những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Nếu các bạn sinh viên có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn tuyển sinh có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ như sau:

 • Địa chỉ: 131 Nguyễn Khoái - Phường 1 - Quận 4 – Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Điện thoại tư vấn: 0814.215.215 - 0824.215.215.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh