Xét học bạ Đại học năm 2019 thí sinh không cần phải đăng ký Nguyện vọng

Xét học bạ Đại học năm 2019 thí sinh không cần phải đăng ký Nguyện vọngĐối với thí sinh sử dụng phương án tuyển sinh xét học bạ vào các trường Đại học thì không cần phải đăng ký ghi nguyện vọng vào hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019.

Đối với thí sinh sử  dụng phương án tuyển sinh xét học bạ vào các trường Đại học thì không cần phải đăng ký ghi nguyện vọng vào hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019.

Xét học bạ Đại học năm 2019 thí sinh không cần phải đăng ký Nguyện vọng

Xét học bạ Đại học năm 2019 thí sinh không cần phải đăng ký Nguyện vọng

Cụ thể, đến ngày 01.04. tới đây, Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi thpt quốc gia vào các trường Đại học năm 2019. 

Theo đó với các thí sinh hoặc các em học sinh lớp 12 năm nay dự thi tốt nghiệp thpt nhưng không lấy điểm thi để xét tuyển vào các trường Đại học mà lấy điểm học bạ trung học phổ thông để xét tuyển vào thì không cần phải đăng ký nguyện vọng trên phiếu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. 

Thí sinh lưu ý phải xem phương án tuyển sinh của trường mình mong muốn cũng như ngành mình mong muốn có phương án xét tuyển bằng học bạ vào không. Hiện tại các trường đã hoàn tất công bố phương án tuyển sinh năm 2019, thí sinh có thể truy cập trang web của Bộ ở địa chỉ Thituyensinh.vn để xem chi tiết các phương án của các trường. 

Trong phương án đó các trường sẽ ghi rõ thời gian gửi hồ sơ xét học bạ cũng như địa điểm để nộp hồ sơ xét học bạ vào các trường Đại học năm 2019. 

Lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000 đồng một Nguyện vọng

Đối với các thí sinh sử dụng phương án xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng bằng điểm thi thpt quốc gia 2019 hoặc sử dụng kết hợp. Các thí sinh sử dụng phương án xét tuyển này có thể lựa chọn nguyện vọng xét tuyển vào các chuyên ngành phù hợp với phương án xét tuyển của trường đó mà không giới hạn nguyện vọng.

Các thí sinh cũng cần phân biệt rõ các phương án tuyển sinh như xét điểm thi thpt quốc gia, xét bằng học bạ trung học phổ thông, hay xét bằng bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGTPHCM.

Dựa trên quy chế thi thpt quốc gia lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng là 30.000/1 nguyện vọng, thí sinh đăng ký bao nhiêu nguyện vọng tương đương với số tiền bấy nhiêu. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 chứng kiến có thí sinh đăng ký xét tuyển lên đến 36 nguyện vọng.

Ngày 01.04 sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành phát hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia trong cả nước, thí sinh có thể mua hồ sơ tại các trường thpt nơi mình đang theo học. Lệ phí hồ sơ thi thpt quốc gia là 4.000/1 bộ, để tránh tiện lợi thí sinh có thể mua 3 -4 bộ để có sai sót còn có thể làm lại.

Xét học bạ Đại học năm 2019 thí sinh không cần phải đăng ký Nguyện vọng

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học ngoài việc dựa trên lực học và sở thích để chọn ngành và nguyện vọng thì thí sinh nên chia nguyện vọng này thành 3 nhóm.

Nhóm 1: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2018 và những năm trước đó cao hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Nhóm 2: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2018 và những năm trước đó ngang với năng lực hiện tại của bản thân.

Nhóm 3: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2018 và những năm trước đó thấp hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Ở mỗi một nhóm này, thí sinh nên lựa chọn khoảng 2-3 nguyện vọng là vừa phải, không quá nhiều, cũng không quá ít.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin về tuyển sinh năm nay để các em học sinh và các thí sinh thi lại được nắm rõ.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh