Thí sinh sẽ bị đình chỉ khi mang vật dụng trái phép khu vực thi thpt quốc gia 2019

Thí sinh sẽ bị đình chỉ khi mang vật dụng trái phép khu vực thi thpt quốc gia 2019Cụ thể, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu đem một trong các vật dụng trái phép sau đây vào phòng thi: Vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Cụ thể, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu đem một trong các vật dụng trái phép sau đây vào phòng thi: Vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh sẽ bị đình chỉ khi mang vật dụng trái phép khu vực thi thpt quốc gia 2019
 

Thí sinh sẽ bị đình chỉ khi mang vật dụng trái phép khu vực thi thpt quốc gia 2019

Theo quy định, thí sinh bị đình chỉ bài thi hoặc môn thi thành phần nào sẽ bị điểm 0 bài thi hoặc môn thi thành phần đó. Ngoài ra, thí sinh sẽ không được dự thi các bài thi hoặc môn thi thành phần tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bổ sung: "Quy định trên không chỉ áp dụng đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 mà còn áp dụng với thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại Hà Nội". 

Mới đây nhất Bộ GD&ĐT cũng đã công bố danh sách các loại máy tính cầm tay được mang vào phòng thi thpt quốc gia năm 2019. Cụ thể các loại máy tính sau:

Casio FX570MS, FX570ES Plus, FX570VN Plus, FX500MS, FX500VN Plus, FX580VNX; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX; Thiên Long FX590VN Flexico; Deli 1710, D991ES.

Theo Bộ GD và ĐT, về nguyên tắc máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi là các máy tính không có các chức năng: Soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi hoặc nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

Ngoài máy tính thí sinh được mang vào phòng thi thpt quốc gia năm 2019 các vật dụng sau:

– Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính

– Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Thí sinh sẽ bị đình chỉ khi mang vật dụng trái phép khu vực thi thpt quốc gia 2019

– Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Nghiêm cấm thí sinh không được mang vào khu vực thi thpt quốc gia năm 2019 

 Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy; Đồ uống có cồn; Giấy than, bút xóa; Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Đặc biệt là điện thoại di động, ở các kỳ thi năm trước nhiều thí sinh đã bị đình chỉ và cấm thi khi vô tình bỏ quên điện thoại di động trong túi.

Cũng theo Quy chế thi THPT quốc gia, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang theo phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi thì thí sinh đó sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi ra quyết định đình chỉ thi.

Ở kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đã có tổng cộng 77 thí sinh vi phạm quy chế thi thpt quốc gia. Có tổng cộng 925.753 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm trước, được tổ chức tại 2.144 Điểm thi với 39.689 phòng thi; huy động gần 45.000 cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức Kỳ thi.

Trong 77 thí sinh vi phạm quy chế thi  có (73 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 03 cảnh cáo: 01 khiển trách). Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2019 để các em học sinh và quý phụ huynh có thể nắm bắt được nhanh nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh