Thí sinh lưu ý cân nhắc điều chỉnh NV ngày cuối cùng

Thí sinh lưu ý cân nhắc điều chỉnh NV ngày cuối cùng Ngày mai 31.07 các thí sinh có lượt điều chỉnh NV bằng phiếu tại nơi đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 lần cuối cùng để tăng cơ hội đậu NV ưa thích các thí sinh cần lưu ý.

Ngày mai 31.07 các thí sinh có lượt điều chỉnh NV bằng phiếu tại nơi đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 lần cuối cùng để tăng cơ hội đậu NV ưa thích các thí sinh cần lưu ý.

Thí sinh lưu ý cân nhắc điều chỉnh NV ngày cuối cùng

Thí sinh truy cập tài khoản thpt quốc gia để điều chỉnh NV online

Thí sinh lưu ý cân nhắc điều chỉnh NV ngày cuối cùng 

Theo quy định, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp bằng phiếu từ 22-31/7/2019. Vậy nên, thí sinh phải cân nhắc kỹ khi điều chỉnh nguyện vọng, đặc biệt ở ngày cuối cùng.

Theo lãnh đạo các trường đại học thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường khác nhau, nhưng ở nguyện vọng cuối cùng thí sinh nên chọn trường có điểm chuẩn những năm trước thấp hơn điểm thi của mình ít nhất 2 điểm để đảm bảo có thể trúng tuyển. Điều đáng chú ý, thí sinh cần tìm hiểu kỹ và ưu tiên ngành ưa thích đầu tiên.

Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân PGS.TS Bùi Đức Triệu cho biết, năm 2019, trường tuyển sinh gần 6.000 chỉ tiêu vào 47 mã ngành. Dự đoán điểm chuẩn một số ngành hot của trường sẽ tăng nhẹ. Tuy nhiên, một số ngành mới mở và một số ngành không không hot thì điểm chuẩn không biến động, thậm chí thấp hơn năm ngoái. TS Bùi Đức Triệu khuyên  thí sinh giữ nguyên ngành yêu thích và có thể đăng ký thêm một số nguyện vọng phù hợp với điểm thi hoặc thấp hơn điểm thi để yên tâm trúng tuyển.

Theo Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội PGS.TS Trần Văn Tớp, thí sinh nên tìm hiểu kỹ ngành sẽ đăng ký nguyện vọng. Đầu tiên, thí sinh lựa chọn ngành học yêu thích để khi học có sự đam mê và đạt kết quả học tập tốt hơn. Đặc biệt, thí sinh cần chú ý tới năng lực của bản thân và điểm thi THPT Quốc gia đạt được trước khi điều chỉnh nguyện vọng.

Các trường ĐH thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh đều hướng tới mục tiêu giúp cho các thí sinh lựa chọn được ngành nghề yêu thích. “thí sinh điều chỉnh nguyện vọng dựa trên kết quả thi và ngưỡng điểm xét tuyển của các trường để đảm bảo mức độ yên tâm đỗ và các trường tránh được các nguyện vọng ảo” - Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Giao thông Vận TS Nguyễn Hoàng Long cho hay.

Theo quy định, thí sinh có hai hình thức điều chỉnh nguyện vọng ĐH là trực tuyến và trực tiếp. Cụ thể, thí sinh điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 22- 29/7 và bằng hình thức trực tiếp từ 22 đến 31/7/2019.

Thí sinh lưu ý cân nhắc điều chỉnh NV ngày cuối cùng

Trước đó, ngày hôm qua khi kết thúc điều chỉnh NV trực tuyến, theo dữ liệu của Bộ GD&ĐT công bố có 248.000 thí sinh điều chỉnh NV. Số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hiện chiếm khoảng 1/3 so với tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển, cho thấy tỉ lệ các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không quá cao. Năm nay, những trường tốp trên đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển tăng lên khoảng 1-2 điểm so với năm 2018.

Sau ngày hôm nay, nếu thí sinh muốn thay đổi NV bắt buộc phải đến nơi đăng ký dự thi thpt quốc gia và điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh NV. Lịch kết thúc điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh NV sẽ kết thúc vào cuối giờ chiều ngày 31.07.2019.

Trước đó, TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: ” Ở thời điểm này, thí sinh đã biết điểm thi, biết tương quan điểm của mình với những người cùng dự tuyển.

Các em chỉ cần xem, hiện nay có những trường nào, ở khu vực nào đang đào tạo ngành mà mình thích. Dựa vào đó, các em sẽ đưa ra sự lựa chọn về trường đào tạo những ngành mà mình yêu thích nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với điều kiện và mức điểm mà mình đang có. Không thể điểm chỉ ở mức trung bình nhưng lại chọn trường có mức điểm chuẩn hàng năm rất cao.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật về điều chỉnh NV cũng như số lượng NV xét tuyển vào các trường năm 2019 để thí sinh và các bậc phụ huynh tiện theo dõi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh