Sẽ không công bố đáp án sau khi thi thpt quốc gia xong

Sẽ không công bố đáp án sau khi thi thpt quốc gia xongNăm nay, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đáp án ngay sau khi coi thi xong. Chúng tôi sẽ cân nhắc ở một thời điểm hợp lý cùng với tiến độ của công tác chấm thi Chúng tôi sẽ công bố đáp án vào một thời điểm thích hợp.

Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đáp án ngay sau khi coi thi xong. Chúng tôi sẽ cân nhắc ở một thời điểm hợp lý cùng với tiến độ của công tác chấm thi Chúng tôi sẽ công bố đáp án vào một thời điểm thích hợp.

Sẽ không công bố đáp án sau khi thi thpt quốc gia xong

Sẽ không công bố đáp án sau khi thi thpt quốc gia xong

Cụ thể, theo đại diện Bộ GD&ĐT - ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: " Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đáp án ngay sau khi coi thi xong. Chúng tôi sẽ cân nhắc ở một thời điểm hợp lý cùng với tiến độ của công tác chấm thi Chúng tôi sẽ công bố đáp án vào một thời điểm thích hợp".

Cũng theo ông Trinh, hiện nay, các phòng chấm thi tự luận, cơ sở vật chất phòng chấm thi tự luận, cơ sở vật chất phòng chấm thi trắc nghiệm đã được các hội đồng thi chuẩn bị đầy đủ. Các phòng chấm thi đã được lắp đặt camera. Hiện các thiết bị giám sát này đã hoạt động, sẵn sàng phục cho công tác chấm thi năm nay.

Theo thông kê từ Bộ GD&ĐT tính đến trưa nay, cả nước đã có 40 trường hợp bị đình chỉ thi thpt quốc gia. Trong đó ngày hôm qua có 30 trường hợp bị đình chỉ và sáng nay 10 trường hợp. 

Cụ thể, ngày hôm qua tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn là 871.843; Môn Toán là 882.524; tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%; môn Toán là 878.393 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,53%.

Cả ngày hôm nay, tổng số thí sinh vi phạm là 34 thí sinh (khiển trách: 01, cảnh cáo: 03, đình chỉ: 30); đã có 02 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi.

Theo Bộ GDĐT, sự cố lọt đề thi xảy ra tại điểm thi THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi. Vào lúc 9 giờ 11 phút, hành động này bị phát hiện. Hai cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra sự việc đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay sau đó, trong đó một cán bộ đến từ Học biện Ngoại giao và một cán bộ đến từ Trường THPT Minh Hoà.

Sáng 26/6, gần 330.000 thí sinh làm bài thi Tổ hợp khoa học tự nhiên THPT Quốc gia 2019, với 3 môn thành phần gồm Vật Lý, Hóa học và Sinh học. 

Bộ GD&ĐT cho biết, trong buổi thi này có tổng số 336.412 thí sinh đăng kí dự thi môn Vật lí, 340.411 em đăng kí dự thi môn Hóa và 335.103 thí sinh đăng kí dự thi môn Sinh.

Tuy nhiên, chỉ 335.070 thí sinh đến dự thi môn Vật lí (đạt tỷ lệ 99,6%), 338.928 thí sinh dự thi môn Hóa (đạt tỷ lệ 99.56%) và 333.951 thí sinh thi môn Sinh (đạt tỷ lệ 99.66%). Trong đó, 10 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế và không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 một cách nhanh nhất và chính xác nhất để thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh