Nhiều địa phương hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Nhiều địa phương hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 Chỉ còn 1 tuần nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 diễn ra, đến thời điểm hiện tại nhiều địa phương đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia diễn ra vào cuối tháng 06 tới.

Nhiều địa phương hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Nhiều địa phương hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 đang đến gần. Tại nhiều địa phương, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

* Tại tỉnh Hậu Giang, ngày 17/6, trong cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan của tỉnh chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 diễn ra trên địa bàn tỉnh phải được thực hiện một cách an toàn và nghiêm túc. Công tác tổ chức ôn tập được thực hiện một cách phù hợp; cán bộ coi thi ân cần, chu đáo, tránh làm căng thẳng không khí thi cử đến học sinh.

Theo ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn tất. Về chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị như khu vực in sao đề thi đặt tại khu cách ly an toàn, kín đáo, biệt lập; đảm bảo cách ly 3 vòng độc lập, được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc.

Các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức thi như khu vực tổ chức thi an toàn, phòng chống cháy nổ đảm bảo; phòng thi bố trí bàn ghế đầy đủ, đúng quy định; phòng lưu trữ đề thi, bài thi có bố trí tủ đựng, khóa, camera đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Hậu Giang đang gặp một số khó khăn là có điểm thi xuống cấp, nên nếu thời tiết bất lợi như mưa lớn sẽ gây ngập phòng thi. Ngành giáo dục cũng đã bố trí sẵn các máy bơm thoát nước nếu tình trạng ngập lụt phòng thi diễn ra.

Cụm thi số 56, kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức có 19 điểm thi với 248 phòng thi; trong đó có 7 điểm thi có thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do. Dự kiến cán bộ tham gia kỳ thi là 1.108 lượt. Tổng số thi sinh đăng ký dự thi là 5.743.

*Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, đến nay, tỉnh đã cơ bản hoàn tất các khâu tổ chức Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019

Năm nay, tỉnh đã chi hơn 1 tỉ đồng để lắp camera giám sát tại 26 điểm thi, với 419 phòng thi. Đặc biệt, tỉnh lắp đặt camera giám sát tại các phòng chấm thi. Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh gian lận trong công tác chấm thi. Việc giám sát thi cử năm 2019 cũng được triển khai một cách nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hồ Khải Thạch đánh giá, năm nay, có hơn 1.000 người tham gia coi thi và giám sát trong quá trình thi, chấm điểm thi; trong đó 419 cán bộ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cử đến đảm trách toàn bộ khâu giám sát.

Toàn tỉnh có 9.768 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó 2.218 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp phổ thông trung học (không đăng ký tuyển sinh vào đại học). Còn lại 7.299 thí sinh dự thi để xét tuyển vào đại học và cao đẳng.

Đối với thí sinh tự do và thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên đều xếp chung phòng thi với các sinh trung học phổ thông, không xếp phòng thi riêng như mọi năm.

Được biết kỳ thi năm nay trên địa bàn Bình Phước có gần 5.000 học sinh dự thi để xét tuyển vào đại học và cao đẳng đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và hơn 4.000 em đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh