Ngày đầu tiền chưa nhiều thí sinh đến điều chỉnh và thay đổi NV

Ngày đầu tiền chưa nhiều thí sinh đến điều chỉnh và thay đổi NVHôm nay 22.7, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, đây là đợt cuối cùng thay đổi nguyện vọng trước khi các trường công bố điểm chuẩn.

Hôm nay 22.7, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, đây là đợt cuối cùng thay đổi nguyện vọng trước khi các trường công bố điểm chuẩn.

Ngày đầu tiền chưa nhiều thí sinh đến điều chỉnh và thay đổi NV

Học sinh đến trường điều chỉnh NV xét tuyển năm 2019

Ngày đầu tiền chưa nhiều thí sinh đến điều chỉnh và thay đổi NV

Hôm nay 22.7, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, đây là đợt cuối cùng thay đổi nguyện vọng trước khi các trường công bố điểm chuẩn. Ghi nhận tại TP.HCM, có khá ít thí sinh đến trường THPT thực hiện điều chỉnh.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh trên cả nước có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong hôm nay 22.7. Ghi nhận các trường THPT tại TP.HCM cho thấy nhiều trường đều bố trí phòng, máy tính, giáo viên hướng dẫn, tư vấn để tạo điều kiện tối đa giúp thí sinh thực hiện tốt nhất việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên này không có nhiều thí sinh đến trường THPT - nơi các em nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trước đây để thay đổi nguyện vọng.

Bà Võ Thị Bình Minh, Hiệu phó Trường THPT Hiệp Bình (Q.Thủ Đức), cho hay do mới là ngày đầu tiên trong khoảng thời gian 10 ngày được điều chỉnh nguyện vọng nên thí sinh còn suy nghĩ, cân nhắc, theo dõi tình hình ở các trường ĐH. Được biết, có 6 học sinh Trường THPT Hiệp Bình đến điều chỉnh nguyện vọng trong do có 1 thí sinh tăng thêm 1 nguyện vọng so với trước đây.

Tương tự, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), trong ngày hôm nay chưa đến 10 học sinh đến trường thực hiện phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp. Theo thông tin từ giáo viên phụ trách học vụ Nguyễn Sĩ Trung, thông thường có khoảng 1/4 số học sinh của trường đến nộp phiếu điều chỉnh, còn lại khoảng 500 học sinh sử dụng hình thức điều chỉnh trực tuyến.

Ngày đầu tiền chưa nhiều thí sinh đến điều chỉnh và thay đổi NV

Học sinh nên đến trường để thay đổi NV để tránh mắc phải lỗi

Cũng tương tự các trường khác, Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) khuyến khích học sinh của trường, dù thực hiện điều chỉnh trực tuyến cũng nên đến trường thực hiện. Trường có 5 giáo viên trực tư vấn từ nay đến hết ngày 31.7.

Giáo viên Huỳnh Hữu Nghị, Trường THPT Gia Định, cho biết nhà trường phân công khoảng 20 giáo viên luân phiên trực bàn tư vấn, trung bình mỗi ngày khoảng 5 giáo viên để hỗ trợ học sinh. Vào ngày đầu tiên, có khoảng 30 học sinh đến thay đổi nguyện vọng và có khoảng 6 thí sinh bổ sung thêm 2 nguyện vọng so với ban đầu.

Được biết, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo 2 cách: Phương thức trực tuyến từ nay đến 17 giờ ngày 29.7 và phương thức điều chỉnh trên phiếu, từ nay đến 17 giờ ngày 31.7.

Các lưu ý của Bộ khi điều chỉnh nguyện vọng ĐH năm 2019

Thứ nhất: Tài khoản và mật khẩu thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

Thứ 2: Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại.

Thứ 3: Lịch điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:

TTNội dungThời gian thực hiện

1Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyếnTừ 8 giờ 00 ngày 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7

2Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXTTừ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7

3Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu)Trước 17 giờ 00 ngày 1/8

Thứ 4: Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Thứ 5: Phương thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng ĐKXT và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Thứ 6: Thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng Phiếu điều nguyện vọng ĐKXT.

Thứ 7: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

Thứ 8: Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký.

Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2018, một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên Hệ thống coi như là xong không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó Hệ thống đã khóa).

Thứ 9: Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng Phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Thứ 10: Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

11. Thí sinh có thể đến các điểm tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về điều chỉnh nguyện vọng Đại học cũng như điểm chuẩn, điểm trúng tuyển vào các trường năm 2019.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh