Gấn 40.000 phòng thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nước

Gấn 40.000 phòng thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nướcChiều hôm nay gần 900.000 ngàn thí sinh trên cả nước đã đến các địa điểm thi thpt quốc gia năm 2019 để nhận phòng thi và chỉnh sửa những sai sót trên phiếu báo dự thi trước khi ngày mai bước vào dự thi môn Văn sáng mai.

Chiều hôm nay gần 900.000 ngàn thí sinh trên cả nước đã đến các địa điểm thi thpt quốc gia năm 2019 để nhận phòng thi và chỉnh sửa những sai sót trên phiếu báo dự thi trước khi ngày mai bước vào dự thi môn Văn sáng mai.

Gấn 40.000 phòng thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nước

Gấn 40.000 phòng thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nước

Chiều hôm nay gần 900.000 ngàn thí sinh trên cả nước đã đến các địa điểm thi thpt quốc gia năm 2019 để nhận phòng thi  và chỉnh sửa những sai sót trên phiếu báo dự thi trước khi ngày mai bước vào dự thi môn Văn sáng mai.

Trong đó, theo báo cáo của Bộ GD&ĐT cả nước có 1980 điểm thi THPT và  38.050 phòng thi. 

- Tổng số thí sinh đăng kí dự thi : 887.104;

- Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 879.742, đạt tỷ lệ 99,17%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào trước 7 giờ 00 phút sáng ngày 25/6/2019.

Đánh giá chung tình hình làm thủ tục dự thi

- Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế;

- Thời tiết và giao thông nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Tại đây, thí sinh được phát thẻ dự thi. Khi phát thẻ dự thi cho thí sinh, các cán bộ coi thi đã đối chiếu, kiểm tra chính xác ảnh trong thẻ dự thi với Giấy chứng minh nhân dân và thí sinh, tránh nhầm lẫn; đồng thời, yêu cầu thí sinh ký tên vào danh sách cấp thẻ dự thi.

Thẻ dự thi do thí sinh giữ trong suốt kỳ thi và mang theo cùng với Giấy chứng minh nhân dân để trình cho cán bộ coi thi vào đầu mỗi buổi thi.

Trong buổi làm thủ tục, thí sinh cũng được yêu cầu kiểm tra tất cả các thông tin cá nhân trong danh sách, báo ngay nếu phát hiện có nhầm lẫn.

Ngoài ra, cán bộ coi thi hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh thực hiện việc điều chỉnh thông tin dự thi khi có nhu cầu; đồng thời, xử lý và phản ánh chính xác thông tin về Ban Thư ký Hội đồng thi (sau khi kiểm tra, đối chiếu với Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi và Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh).

Một nội dung quan trọng được phổ biến tới thí sinh trong buổi làm thủ tục là Quy chế thi; đặc biệt lưu ý lịch thi, thời gian thi, dụng cụ, máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi, trách nhiệm của thí sinh.

Nhiều điểm thi còn quan tâm phổ biến, thông báo khu vực bố trí phòng thi và phòng chờ (nếu có), phòng vệ sinh của nam, nữ cho thí sinh; tránh tình trạng lúng túng, thí sinh phải di chuyển nhiều để tìm kiếm, làm mất trật tự trong trường thi.

Ngày mai, 25.06.2019 buổi sáng thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ Văn bằng hình thức tự luận. Đề thi chính thức đã được chuyển an toàn tuyệt đối đến các địa phương ngày 14-6, đến ngày 20-6 đã bàn giao xong đề thi dự bị.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh