Đại diện Bộ khuyên thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển 2019

Đại diện Bộ khuyên thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển 2019Theo quy chế kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2019 thì không giới hạn thí sinh đăng ký nguyện vọng, tuy nhiên đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng các em chỉ nên đăng ký tối đa 5 nguyện vọng.

Theo quy chế  kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2019 thì không giới hạn thí sinh đăng ký nguyện vọng, tuy nhiên đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng các em chỉ nên đăng ký tối đa 5 nguyện vọng.

Đại diện Bộ khuyên thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển 2019

Học sinh đặt câu hỏi đại diện Bộ GD&ĐT 

Đại diện Bộ khuyên thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển 2019

Cụ thể đại diện Bộ GD&ĐT đã có những trao đổi và nói chuyện với học sinh Bắc Giang ngày 6/4, theo đó cho rằng thí sinh được đăng ký không hạn chế, tuy nhiên nên nắm bắt thông tin, suy nghĩ kỹ và đăng ký trong vòng 5 nguyện vọng trở lại. 

Theo đó, ngày hôm 06.04 sau khi tiếp xúc với các em học sinh tại trường trung học phổ thông Lạng Giang tỉnh Bắc Giang, ông Mai Văn Trinh (Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) lưu ý một số điều về thi THPT quốc gia năm 2019 như sau trước những lo ngại về độ khó giữa các đề. 

Một nữ sinh hỏi: “Đề thi tham khảo năm nay dễ hơn nhiều so với đề thi thật năm ngoái, không biết khi thi thật thì độ khó có chênh lệch nhiều không?”

Ông Trinh động viên các em có thể yên tâm khi Bộ xây dựng ngân hàng câu hỏi và đề thi trắc nghiệm theo khoa học về lĩnh vực khảo thí, xây dựng đề thi.

Để đáp ứng mục tiêu của kỳ thi THPT quốc gia, trong đề thi sẽ có nhóm những câu hỏi đáp ứng ngưỡng căn bản để phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp, sau đó sẽ có những câu hỏi khó dần lên, nhằm phân hóa hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ.  “Đề thi tham khảo năm nay có giá trị tham khảo rất tốt cho đề thi thật tới đây”, ông Trinh nhấn mạnh.

Về đăng ký các nguyện vọng ĐH, CĐ, ông Trinh cho hay về mặt nguyên tắc thì thí sinh được đăng ký không hạn chế, tuy nhiên nên nắm bắt thông tin, suy nghĩ kỹ và đăng ký trong vòng 5 nguyện vọng trở lại.  

Cũng theo Bộ GD&ĐT công bố thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 là ngày 20.04. Sau ngày này các thí sinh sẽ không được đổi bài thi cũng như địa điểm thi. Hệ thống sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, các cán bộ nhập liệu sẽ tiến hành nhập thông tin của các thí sinh lên hệ thống và sẽ cấp cho mỗi thí sinh 1 tài khoản trực tuyến để truy cập vào địa chỉ thi thpt quốc gia năm 2019. 

Thí sinh vui lòng thay đổi mật khẩu để tránh bị người khác truy cập, tại đây các thí sinh sẽ biết được thông tin cá nhân của người đăng ký thi, bài thi, địa điểm thi, cụm thi và nguyện vọng xét tuyển vào Đại học nếu có đăng ký. Đây cũng sẽ là nơi cung cấp điểm thi và điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

Đại diện Bộ khuyên thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển 2019

Các mốc thời gian thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2019

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký THPT quốc gia năm 2019 bắt đầu từ ngày 21.04 đến ngày 25.04. 2019.Trong thời gian này thí sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký (học sinh lớp 12 nộp tại các trường THPT nơi đang theo học, thí sinh tự do thi lại nộp tại các địa điểm do Sở GD&ĐT tỉnh quy định hoặc tại các trường THPTnơi gần nhất).

Trước ngày 15.06 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các điểm mà thí sinh đăng ký.

Thời gian thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06 (từ 25.06 cho đến 27.06.2019).

Trước đó 1 ngày các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Sau khi THPTquốc gia xong thì dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là trước ngày 11.07.2019.

11/7/2019: Xem kết quả thi THPT; sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.

Sau kỳ thi, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trong khác như sau:

11-20/7/2019: Phúc khảo kết quả bài thi THPT.

18/7/2019: Công bố kết quả xét tuyển thẳng (Học sinh giỏi quốc gia, học sinh THPT chuyên,…). Thí sinh nộp xét tuyển thẳng vào trường nào thì xem trên website của trường đó hoặc chú ý các thông báo qua email, điện thoại cá nhân. Thí sinh chú ý xác nhận nhập học hoặc từ chối nhập học diện xét tuyển thẳng theo hướng dẫn của từng trường.

20/7/2019: Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh nhận bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại trường THPT hoặc Sở GD-ĐT.

19/7 đến 17h00, 26/7/2019: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh. Mỗi thí sinh chỉ có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng nên cần cân nhắc kỹ các nguyện vọng, ghi cẩn thận theo thứ tự các nguyện vọng ra giấy trước khi điều chỉnh và ghi nhận trên Cổng thông tin thí sinh.

19/7 – 17h00, 28/7/2019: Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT. Chỉ nên dùng phương thức này khi muốn tăng thêm số lượng nguyện vọng hoặc quá thời hạn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Trước 17h00, 31/7: Thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.

Trước 17h00, 06/8/2019: các trường đại học công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

Trước 17h00, 12/8/2019: Thí sinh xác nhận nhập học.

Từ 15/8/2019: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu).

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật tất cả các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như thông tin tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng năm nay để giúp các em học sinh nắm bắt nhanh nhất. 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh