Chốt gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Chốt gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 Theo thống kê mới nhất của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Chốt gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Chốt gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 

Cụ thể con số chi tiết là có 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học. Trong đó, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội có hơn 468 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 52,83% tổng số thí sinh), bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên có gần 302 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 34,07% tổng số thí sinh); Hơn 27 nghìn thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất gồm hơn 74.000 thí sinh, tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh gần 71.000 thí sinh.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, quá trình đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra thuận lợi hơn mọi năm. Không có sự trục trặc, khó khăn nào xảy ra và cũngkhông có địa phương nào bị nhắc nhở. Số liệu đăng ký năm nay cho thấy không có sự biến động nhiều so với mọi năm. Tỷ lệ đăng ký xét tuyển khoảng 74% cho thấy phân luồng ngày càng hiệu quả; tổ hợp khoa học xã hội ổn định cho thấy hình thức thi không còn nặng nề như trước.

Trong thời gian tiếp theo, các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được tiếp tục triển khai theo kế hoạch đề ra: Các địa phương tiến hành kiểm tra chéo cơ sở dữ liệu đăng ký, hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu đăng ký dự thi; Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, tài chính cho các điểm thi đáp ứng yêu cầu quy chế; Địa phương làm việc cụ thể với các trường đại học để có kế hoạch chi tiết, nhuần nhuyễn trong quá trình làm thi... 

Ông Mai Văn Trinh nói rằng sẽ tiếp tục tập huấn truyền thông cho giáo viên, thí sinh, phụ huynh… tuyệt đối ko có gian lận thi cử, gian lận sẽ bị phát hiện ngay và xử lý nghiêm và cũng sẽ xây dựng phương án phòng trừ rủi ro, không để bất kỳ tác động nào làm ảnh hưởng kỳ thi.

Ông Trinh cũng cho hay, tại đường dây nóng do Bộ GD&ĐT thiết lập hỗ trợ công tác đăng ký dự thi, số lượng câu hỏi gửi tới giảm rất nhiều so với mọi năm, không có câu hỏi nào phải thảo luận mới trả lời được. “Cán bộ làm công tác thi nắm khá chắc các quy định; các trường nắm và hướng dẫn thí sinh kỹ, hiểu phương thức thi, đội ngũ công nghệ thông tin nhuần nhuyễn”, ông Mai Văn Trinh nhận xét.

Chốt gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Số thí sinh đăng ký thi thpt quốc gia 2019 với bài thi Khoa học Xã hội cao hơn hẳn. 

Ở một số trường THPT, có thể thấy, số lượng thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội nhiều hơn số lượng thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Điều này không có gì bất thường so với những năm qua. 

Tại trường THPT Thái Thuận, thành phố Bắc Giang, thầy Hoàng Văn Thục, hiệu trưởng nhà trường cho biết, cả trường có 466 học sinh đang học lớp 12. Trong đó có 277 học sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội, 189 học sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. 

Trước thời gian quy định đăng ký dự thi, nhà trường đã tổ chức được 10 buổi nói chuyện với toàn bộ học sinh lớp 12 về định hướng, hướng nghiệp sau THPT trên cơ sở năng lực, sở thích và nhu cầu nhân lực của xã hội. Đồng thời, quán triệt quy chế thi THPT quốc gia và những vấn đề cần lưu ý khi đăng ký thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH hệ chính quy. 

Trường THPT Yên Thế, Bắc Giang, cô Hoàng Thị Hạnh, hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết toàn trường có 421 học sinh lớp 12 thì có tới 253 học sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, chỉ có 168 học sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. 

Cũng theo đó chậm nhất ngày 05.05 các thí sinh sẽ nhận được tài khoản thi thpt quốc gia để hoàn thành việc đăng ký và nhập dữ liệu. Tại đây các thí sinh có thể truy cập và biết được thông tin cá nhân cũng như bài thi đăng ký, các nguyện vọng xét tuyển vào Đại học có hợp lệ hay không hợp lệ. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 06, thời gian bắt đầu từ ngày 25.06 cho đến hết ngày 27.06. Trước đó các thí sinh sẽ có một ngày để nhận phòng thi và làm thủ tục sửa đổi chỉnh sửa nếu có sai sót và nghe quy chế thi thpt quốc gia năm 2019. Môn thi đầu tiên sẽ là môn duy nhất tự luận đó là Ngữ Văn, thời gian làm bài của môn này là 120 phút. 

Sau khi thi thpt quốc gia xong chậm nhất ngày 10.07 các thí sinh sẽ biết điểm thi thpt quốc gia và có 1 lượt điều chỉnh nguyện vọng nữa vào cuối tháng 07 trước khi các trường bắt đầu công tác xét nguyện vọng. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh cũng như quý phụ huynh tiện theo dõi. 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh