Cách đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019 dành cho thí sinh

Cách đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019 dành cho thí sinhThí sinh chưa tốt nghiệp thpt quốc gia các năm trước hoặc muốn đăng ký thi lại THPT quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học mà mình mong muốn sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi cùng với học sinh lớp 12.

Thí sinh chưa tốt nghiệp thpt quốc gia các năm trước hoặc muốn đăng ký thi lại THPT quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học mà mình mong muốn sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi cùng với học sinh lớp 12.

Cách đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019 dành cho thí sinh
 

Cách đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019 dành cho thí sinh

Theo đó có 2 diện thí sinh sẽ thi lại thpt quốc gia năm 2019 thứ nhất là diện để công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, diện thứ 2 đó là để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học mà mình mong muốn. 

Đối với các thí sinh sinh diện thứ nhất (chưa đủ công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia các năm trước) ngay từ bây giờ có thể liên hệ lại với trường trung học phổ thông gần nhất để cập nhật thông tin cũng như nắm bắt tình hình phát hành hồ sơ. Hoặc trong trường hợp thí sinh đó đã dự thi thpt quốc gia năm trước đó nhưng bị dính điểm liệt hoặc chưa đủ điểm xét tốt nghiệp có thể liên hệ để bảo lưu kết quả các môn đã đậu năm trước và đăng ký thi lại các môn chưa đạt. 

Đối với các thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học mong muốn. Diện thí sinh này có 2 dạng, thứ nhất là các thí sinh có nguyện vọng thi lại lấy điểm xét vào các trường Đại học nhưng đang học tại một trường Đại học Cao đẳng hoặc Trung cấp. Các thí sinh này cũng có thể tham gia thi lại nếu có nguyện vọng. Lưu ý đến ngày 01.04 Bộ sẽ phát hành hồ sơ, các thí sinh này có thể liên hệ mua hồ sơ tại các Sở hoặc các trường phổ thông nơi gần nhất.

Dạng thứ 2 là các thí sinh tự do đã tốt nghiệp thpt  các năm trước nhưng có nguyện vọng thi lại. Các thí sinh cũng lưu ý cách chuẩn bị hồ sơ để đăng ký tại các trường thpt gần nhất. Đối với 2 dạng thí sinh tự do, có thể tham gia bất cứ cụm thi nào trên cả nước mà không căn cứ phải về lại cụm thi mình thi thpt quốc gia các năm trước đó. 

Với cách tổ chức thi thpt quốc gia năm nay cho các thí sinh thi lại, theo đó điểm khác biệt lớn nhất đối với thí sinh tự do và các em năm lớp 12 của năm nay đó là thay vì ngồi tại một địa điểm thi riêng như năm 2017 vầ 2018 . Năm nay Bộ GD&ĐT quy định các thí sinh tự do sẽ được sắp xếp theo tên ABC ngồi lẫn với các em học sinh lớp 12 để công bằng và khách quan. 

Một số lưu ý với thí sinh thi lại thpt quốc gia để xét đại học năm 2019 lưu ý:

Thứ nhất, khi đăng ký xét tuyển, em phải có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT.

Thứ hai, thí sinh tự do phải có xác nhận của địa phương, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Cách đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019 dành cho thí sinh

Thi lại đại học năm 2019 có khác gì

Về cơ bản thì kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 được Bộ chỉ đạo và các trường Đại học phối hợp với các Sở tổ chức vẫn giữ nguyên hình thức thi. Đa phần các trường vẫn tin tưởng và sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Đại học.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM cũng như các trường sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực. Thí sinh nên lưu ý đăng ký tham dự kỳ thi này để lấy kết quả xét tuyển đợt 1 đã hết hạn đăng ký, đợt 2 sẽ tiến hành đăng ký sau khi đợt 1 kết thúc và tổ chức thi sau khi kỳ thi thpt quốc gia. Các thí sinh có thể tham gia cả kỳ thi thpt quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực nếu mong muốn tăng cơ hội đậu vào trường mong muốn.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 ngoài kiến thức 11 và 12, thì sẽ bổ sung thêm kiến thức lớp 10 trong đó đa phần là kiến thức lớp 12. Thí sinh có nguyện vọng thi lại thpt quốc gia 2019 để xét tuyển đại học năm nay, ngay từ bây giờ có thể chuẩn bị những kiến thức để kịp cho kỳ thi sắp tới.

Đến 01. 04. 2019 sắp tới,  Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2019. Thí sinh có thể đăng ký mua hồ sơ khi phát hành tại các trường trung học phổ thông nơi gần nhất. Hoặc thí sinh cũng có thể đến các Sở GD&ĐT tại địa phương để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký thi lại kỳ thi thpt quốc gia để xét Đại học năm 2019.

Thí sinh muốn thi lại đại học năm 2019  bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ trong đó bao gồm:

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. (Hồ sơ mua tại trường thpt hoặc Sở)

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các phương án xét tuyển để các em được biết và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tới đây. 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh