5 điều cần lưu ý nếu muốn vượt qua kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

5 điều cần lưu ý nếu muốn vượt qua kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 Chỉ còn hơn 40 ngày nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 diễn ra, nhiều em học sinh đang tích cực ôn tập chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi diễn ra vào tháng 06 tới nhưng đừng quên 5 điều lưu ý sau nếu muốn vượt qua kỳ thi năm nay.

Chỉ còn hơn 40 ngày nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 diễn ra, nhiều em học sinh đang tích cực ôn tập chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi diễn ra vào tháng 06 tới nhưng đừng quên 5 điều lưu ý sau nếu muốn vượt qua kỳ thi năm nay.

5 điều cần lưu ý nếu muốn vượt qua kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

5 điều cần lưu ý nếu muốn vượt qua kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 

Điều đầu tiên chắc chắc các bạn cũng nắm rõ trong cách ra đề các năm gần đây nhất là đối với môn Văn, đó là đừng học tủ học vẹt 

Nếu như ngày xưa, việc học tủ học vẹt khá quen thuộc với các bạn học sinh  và với dạng đề ra như ngày xưa thì việc này có cơ hội cao là sẽ trúng tủ tuy nhiên với hình thức ra đề 3 năm gần đây thì điều này trở nên vô nghĩa, các bạn không tài nào học vẹt học tủ được đâu vì cứ xem lại đề của năm trước và đề thi minh họa kiến thức thông thường là liên tác phẩm. Với bài thi bắt buộc gồm ba môn Văn, Toán, Ngoại, các bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức vừa đủ để có thể vượt qua chúng. Chưa hết với bài test năng lực tổng hợp, không đòi hỏi các bạn phải đi chuyên sâu vào tổ hợp các môn xã hội hoặc các môn tự nhiên xong các thí sinh của chúng ta phải nắm rõ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa một cách logic mới có thể vượt qua chúng một cách nhẹ nhàng.

Điều thứ 2 là ngay từ bây giờ hãy học ngay đi đừng bao giờ để nước đến chân mới nhảy và bây giờ là nước cũng đến chân rồi đấy các bạn 2K1 học  không bao giờ là quá sớm cả!

Một số bạn với cái suy nghĩ có phần hơi "ngây thơ" là cứ bình tĩnh, cứ chơi đã, để đến 12 rồi chạy cũng chưa kịp mà. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Lúc ấy, chẳng còn đáng bao nhiêu thời gian đâu, chỉ còn nước " vắt chân lên cổ" mà không kịp đó. Năm nay đa phần là kiến thức của năm 12, nhưng sẽ có cả kiến thức của 11, và chưa có khi cả lớp 10 đấy, áp lực tăng dần theo từng ngày. Nếu cứ chần chừ, thụ động trong việc tiếp cận tri thức bạn sẽ gặp thất bại đau đớn. Hãy bắt tay vào việc học thôi nào, hãy chuẩn bị cho mình những gì cần thiết nhất để bước vào kì thi với một tâm lí vững vàng các bạn nhé.

Điều thứ 3 mà chúng tôi bàn đến ở đây đó là kiến thức học - học đến đâu chắc đến đấy.

Thật vậy, việc học đến đâu chắc đến đấy không bao giờ là sai trái cả. Hôm nay học bài này, bạn tranh thủ thời gian ở trên lớp cố gắng nghe thầy cô giảng bài, cố gắng hiểu ngay ở trên lớp, việc này sẽ có ích với các bạn rất nhiều vừa tiết kiệm được thời gian để trau dồi kiến thức ở nhà, vừa giảm đi gánh nặng cũng như áp lực học tập của các bạn. Về nhà, các bạn sẽ nhàn hơn một xíu, có thời gian để thư thái, nó cũng tạo động lực cho các bạn cố gắng học tập. Việc học sẽ thú vị nhẹ nhàng chứ không khó nhằn như ban đầu mà ta nghĩ!

Điều thứ tư có lẽ là rất hữu ích, nhiều bạn chạy đôn chạy đáo đi học hết các trung tâm này đến trung tâm khác thầy cô này đến thầy cô khác nhưng các thầy cô đó đều lấy kiến thức ở đâu từ trong sách giáo khoa. Các em đang theo học họ là theo cách dạy của họ chứ không phải là kiến thức, và tại sao chúng ta lại mất tiền và thời gian thậm chí mệt mỏi để chạy đi như chạy xô mà không tự học bám sát sách giáo khoa. 

5 điều cần lưu ý nếu muốn vượt qua kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Nắm rõ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập. Dù cho có muốn học "lên trời" hay "xuống đất" gì đó thì một điều hiển nhiên là các bạn phải nắm rõ kiến thức trong sách giáo khoa trong lòng bàn tay mình. Tài giỏi gì chăng nữa, muốn học cái gì đi chăng nữa, tối thiểu nhất nếu muốn vượt qua kì thi THPT Quốc gia sắp tới, các bạn hãy chú tâm một chút, nắm rõ kiến thức trong các cuốn sách cơ bản nhé. Có gì không hiểu phải hỏi thầy cô ngay. Phải hiểu rõ cơ bản đi đã rồi muốn nâng cao gì thì nâng cao!

Cuối cùng đó là: Ôn nâng cao các môn chủ đạo, đừng dàn trải. Chắc hẳn nhiều em học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia không chỉ dừng lại ở việc xét tốt nghiệp mà đích đến xa hơn đó là vào Đại học. Do đó chỉ học nâng cao các môn chủ đạo ví dụ như khối A thì Toán, Lí, Hóa. A1 thì Toán, Lí, Ngoại...v...dù nói rằng chỉ cần học cơ bản thôi nhưng đi thi thì toàn cái kiến thức ở đâu đâu ấy, không học không thi được đâu. Và nhất là sử dụng các môn thi tốt nghiệp với môn xét tuyển ĐH trùng nhau để tránh phải dàn trải ôn cả 8-9 môn thay vì chúng ta chỉ ôn có 6 môn thi. 

Lời cuối chúc các bạn 2K1 chuẩn bị kiến thức để thi tốt, đó là những lời khuyên chân thành dành cho các bạn, vì vẫn còn thiếu kinh nghiệm nên nếu ai có kinh nghiệm hãy để lại bình luận phía dưới để chia sẻ với mọi người nha. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ tới mọi người. Chúc các bạn sớm gặt hái được kết quả cao nhất. 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh