3 ngày sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác định điểm chuẩn năm 2019

3 ngày sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác định điểm chuẩn năm 2019Theo kế hoạch các trường sẽ tiến hành lọc ảo trong 3 ngày từ ngày 6.8 đến hết buổi chiều ngày 8.8, trong đó cả thảy sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác điểm chuẩn ĐH của các trường năm 2019

Theo kế hoạch các trường sẽ tiến hành lọc ảo trong 3 ngày từ ngày 6.8 đến hết buổi chiều ngày 8.8, trong đó cả thảy sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác điểm chuẩn ĐH của các trường năm 2019

3 ngày sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác định điểm chuẩn năm 2019

Thí sinh tra cứu điểm thi thpt quốc gia 

3 ngày sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác định điểm chuẩn năm 2019

Theo đó, quy trình này sẽ diễn ra trong ba ngày từ 6 - 8.8. Nhóm xét tuyển và lọc ảo phía nam do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì, nhóm phía bắc là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nhóm toàn quốc do Bộ GD-ĐT thực hiện.

PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết nhóm xét tuyển và lọc ảo phía nam do ĐH này chủ trì gồm 90 trường ĐH và CĐ tham gia (từ Quảng Bình trở vào). Mục đích việc tham gia nhóm này, theo ông Anh Vũ, nhằm giúp các trường tuyển được thí sinh theo đúng tiêu chí mà không bị trùng lặp với trường khác (giảm số lượng thí sinh ảo trúng tuyển vào các trường).

“Quá trình này chủ yếu tác động tới việc tuyển sinh của các trường, không ảnh hưởng tới quyền lợi xét tuyển của thí sinh”, ông Vũ cho hay.
Tuy nhiên, ngoài 90 trường nhóm phía nam và 56 trường tham gia nhóm lọc ảo phía bắc thì vẫn còn khoảng một nửa số trường ĐH chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ GD-ĐT thực hiện.

Theo kế hoạch của nhóm lọc ảo phía nam, trước 9 giờ sáng nay, các trường thành viên sẽ rà soát hệ số môn xét tuyển, điều kiện sơ tuyển, bổ sung điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ, cấu hình thông tin xét tuyển.

Từ 9 - 11 giờ 30, các trường thực hiện các thao tác như thực hiện xét tuyển offline bằng phương thức xét tuyển áp theo kết quả xét của nhóm, xuất kết quả xét tuyển dự kiến, nhập kết quả này lên hệ thống để chính thức thực hiện lọc ảo nhóm lần 1 vào 11 giờ 35.

3 ngày sẽ tiến hành lọc ảo 10 lần để xác định điểm chuẩn năm 2019

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển singh năm 2019

Theo kế hoạch này, trong ngày đầu tiên (6.8) nhóm sẽ thực hiện lọc ảo 3 lần và Bộ GD-ĐT thực hiện lọc ảo toàn quốc 2 lần. Ở ngày 7.8, nhóm lọc ảo 4 lần và Bộ thực hiện 2 lần. Ngày cuối cùng (8.8), nhóm lọc ảo 3 lần và Bộ thực hiện 2 lần. Như vậy, tổng cộng trong 3 ngày các nhóm thực hiện chạy phần mềm lọc ảo 10 lần và Bộ thực hiện 6 lần trên toàn quốc.

Ở giai đoạn cuối cùng, nhóm sẽ hoàn tất việc lọc ảo lần thứ 10 vào 15 giờ 20 ngày 8.8. Đến 17 giờ 30 ngày 8.8, Bộ sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần thứ 6. Sau thời điểm này cho đến trước 17 giờ ngày 9.8, các trường mới có dữ liệu điểm trúng tuyển và danh sách TS trúng tuyển chính thức.

Theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, đến chiều qua các trường chưa có dữ liệu TS. Qua mỗi lần chạy phần mềm lọc ảo các trường đều có mức điểm chuẩn dự kiến từng ngành, nhưng số liệu này sẽ thay đổi liên tục qua từng lần chạy phần mềm. Vì vậy, dữ liệu cuối cùng được xuất ra sau khi Bộ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng mới là điểm chuẩn chính thức.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về điểm chuẩn sau khi các trường ĐH công bố điểm năm 2019. Phụ huynh và các thí sinh cùng đón xem tại đây.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh