14 điều chắc chắn phải làm được trước khi thi thpt quốc gia 2019

14 điều chắc chắn phải làm được trước khi thi thpt quốc gia 2019Để có một kết quả thi tốt sau bao năm tháng đèn sách thì không những các bạn phải chuẩn bị phần nội dung 'kiến thức' mà cần phải chú ý cả 'hình thức'. Sau đây là 14 điều các bạn phải đặc biệt chú ý:

Để có một kết quả thi tốt sau bao năm tháng đèn sách thì không những các bạn phải chuẩn bị phần nội dung 'kiến thức' mà cần phải chú ý cả 'hình thức'. Sau đây là 14 điều các bạn phải đặc biệt chú ý:

14 điều chắc chắn phải làm được trước khi thi thpt quốc gia 2019

14 điều chắc chắn phải làm được trước khi đi thi thpt quốc gia 2019

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 chỉ còn 10 ngày nữa, thời điểm hiện tại các thí sinh đang tất bật ôn tập thống kê lại kiến thức để sẵn sàng bước vào kỳ thi, để đạt được kết quả tốt thì 14 điểu lưu ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các sĩ tử trong các mùa thi sắp tới. 

1. Không được đi muộn giờ

Khi đi thi điều phải chú ý đầu tiên chính là ''giờ thi'' vì đi thi không giống với đi học chỉ cần vào muộn thi sau 15 phút là các bạn không được vào thi môn đó.

2. Tranh thủ đi sớm hơn giờ thi

Khi bạn đến chỗ thi sớm sẽ rất có lợi như: bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái và có khoảng thời gian để cho tinh thần được bình tĩnh nhất  trước khi thi, có thời gian để ôn lại những phần kiến thức trọng tâm mà hôm trước chưa kịp ôn và 1 điều rất quan trọng đó là bạn có thể gặp những sự cố như trời mưa hoặc hỏng xe nếu như đi sát giờ thi sẽ bị muộn vì vậy đi sơm hơn để tránh được tình trạng đó xảy ra.

3. Không được bỏ bữa sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng nhưng nhiều bạn lại lo lắng quá bạn bỏ bũa sáng để tập trung ôn bài. Nhưng điều này sẽ phản tác dụng vì nó sẽ làm tư duy của bạn không thông và làm cho quá trình làm bài không hiệu quả.


4. Không quên mang theo thẻ dự thi/ giấy Chứng minh nhân nhân

Trước khi đi thi bạn phải kiểm tra tất cả giấy tờ liên quan thẻ dự thi/ thẻ sinh viên/ chứng minh thư / bằng tốt nghiệp đảm bảo nó nằm trong cặp của bạn.

5. Quần áo gọn gàng, chỉnh tề

Bạn nên mặc quần áo gọn gàng và đúng phong cách là của học sinh (áo trắng, quần tối màu). Nếu bạn mặc quần áo quá sặc sỡ và nổi bật điều đó khiến bạn sẽ bị dám thị để ý hơn. 

6. Dụng cụ học tập phải đầy đủ

Đi thi các bạn phải đảm bảo được mang đầy đủ dụng cụ của môn thi đó tránh tình quên và đi mượn thì trong phòng không mượn được đâu vì làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt không sử dụng bủ xóa, bút đỏ và dùng 2 màu mực trong bài thi.

7. Không được mang tài liệu vào phòng thi

Dù có chưa ôn kĩ thì bạn cũng không được mang tài liệu và phòng thi vì dù bạn có mang vao mà chưa xem mà bị phát hiện thì bạn cũng sẽ bị đình chỉ và lập biên bản tạm dừng môn thi đó mà sẽ không được bất cứ lời giải thích nào. Các bạn cũng đừng quên trước khi thi hãy kiểm tả ngăn bàn và xung quanh để lấy vứt hết giấy tờ không liên quan để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

 

8. Tắt điện thoại di động và để ở ngoài

Giống với việc không được mang tài liệu như ở trên thì điện thoại di động cũng vậy. Bạn mang vào chỉ cần giám thị nhìn thấy dù điện thoại có tắt nguồn hay để im lặng thì cùng sẽ bị lập biên bản luôn đó nhé.

9. Cẩn thận khi cặp để ở ngoài

Việc mất cặp khi thi là thường gặp. Vì khi thi bạn chỉ mang theo giấy tờ quan trọng và dụng cụ còn lại bạn để ngoài và không kiểm soát được. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn bị mất trong có điện thoại và đồ đạc. Tốt nhất là những vật dụng đó bạn nên để ở nhà.

14 điều chắc chắn phải làm được trước khi thi thpt quốc gia 2019

10. Cẩn thận với giấy nháp

Khi thi mỗi môn bạn sẽ được phát 1 tơ giấy nháp và giấy thi. Giấy thi rất quan trọng và không được viết sai sót thì guasy nháp quan trong cũng không kém. Bạn cũng phải điền đầy đủ thông tin vào cả giấy nháp vì chẳng may tờ giấy nháp của bạn lại ở trên bàn người khác thì bạn thạt oan uổng khi bị giám thị phát hiện.

11. Trong bài thi trắc nghiệm phải phân bổ thời gian hợp lí

Trong cac đề thi trắc nghiệm các câu hỏi đều được chai thời gian hợp lí. Vì vậy bạn cần phân bổ hợp lí:

- Đầu tiên đọc hết đề thi 1 lần

- Làm những câu lí thuyết và câu dễ trước

- Khi làm một câu mà đang làm bị tắc thì hãy bỏ để làm câu khác rồi một lát sau quay làm lại

- Đối với những câu quá khó và khong thể làm kịp thì đành phải khoanh hên xui.

- Và điều lưu ý khi làm trắc nghiệm bạn hải tô đậm vào câu hỏibạn chọn và phải dùng bút chì.

12. Đừng xem thường người coi thi

Bạn không được bỏ qua lời nhắc nhở của giám thị. Họ có thể hỉ nhác bạn đến 1, 2 lần bỏ qua. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ giá thị hiền mà cứ quay qua, quay lại bạn sẽ bị đánh dấu bài đó.

13. Kiểm tra lại bài trước khi nộp

Cho dù bạn có làm xong sớm và ngồi chơi thì bạn phải chắc chắn là đã kiểm tra điền đầy đủ thông tin bắt buộc và hợp lệ vì chỉ một sơ xuất nhỏ thôi mà bạn đã nộp bài thì cũng có hậu quả không lường và khổng thể ''cứu'' được.

14. Tin vào bản thân mình

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn giữ cho tinh thần được thoải mái và tin vào những phần kiến thức mình đã ôn và chắc chắn với kết quả mình làm ra để không bị ảnh hưởng bởi kết quả của người khác. Dù gặp phải câu khó thì cũng không được mất bình tĩnh. Vì rất nhiều bạn học rất khá nhưng tinh thần không vững khiến cho kết quả thi không được như mong muốn

Chúc các em có một kỳ thi tốt và đạt được kết quả như mong muốn nhé!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh